Tập huấn nâng cao kiến thức quản lý và nghiệp vụ cho cán bộ thư viện huyện khu vực bắc miền Trung và duyên hải Bắc Bộ

(Cinet) - Trong 6 ngày (từ 8/9 đến 13/9), tại Thanh Hoá, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức quản lý và nghiệp vụ cho cán bộ thư viện huyện.

Lớp tập huấn với sự tham gia của 70 cán bộ thư viện cấp huyện đến từ 12 tỉnh khu vực bắc miền trung và duyên hải Bắc Bộ.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe giới thiệu các chuyên đề: Ðịnh hướng phát triển hệ thống thư viện công cộng Việt Nam đến năm 2020; ứng dụng công nghệ thông tin trong các thư viện cấp huyện; vai trò của thư viện trong sưu tầm, giữ gìn, phát huy vốn di sản văn hóa thành văn của dân tộc; quy chế mẫu về tổ chức, hoạt động của thư viện quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc; công tác chỉ đạo, xây dựng, tổ chức hoạt động thư viện cơ sở; nhập môn thư viện điện tử...

Có thể nói, lớp tập huấn lần này là cơ hội để cán bộ thư viện được học hỏi, giao lưu, cập nhật thêm thông tin, ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động chuyên môn, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần ngày càng cao của quần chúng nhân dân.

Kim Anh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác