Tập huấn “Xây dựng thư viện số bằng phần mềm mã nguồn mở DSpace”

(Cinet) – Nhằm giúp nâng cao công tác quản lý kho tài liệu số tại các đơn vị, từ ngày 19 đến 22/4, trường Đại học Đà Lạt mở lớp tập huấn “Xây dựng thư viện số bằng phần mềm mã nguồn mở Dspace”.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

DSpace do HP và The MIT Libraries phát triển vào năm 2002, hiện nay có hơn 1000 trường đại học và các tổ chức văn hoá sử dụng phần mềm số DSpace để quản lý và chia sẻ nguồn tài nguyên: sách, tạp chí, luận văn và các sưu tập hình ảnh, âm thanh và phim...

DSpace là một bộ phần mềm mã nguồn mở hỗ trợ giải pháp xây dựng và phân phối các bộ sưu tập số hóa trên internet, cho phép các thư viện, các cơ quan nghiên cứu phát triển và mở rộng; nó cung cấp một  phương thức mới trong việc tổ chức và xuất bản thông tin trên internet.

Lớp tập huấn “Xây dựng thư viện số bằng phần mềm mã nguồn mở Dspace” nhằm giúp nâng cao công tác quản lý kho tài liệu số tại các đơn vị, sử dụng có hiệu quả phần mềm mã nguồn mở nhằm giảm chi phí mua phần quản lý tài liệu số. Lớp tập huấn sẽ trang bị cho học viên những kiến thức căn bản về thư viện số: cài đặt và sử dụng thành thạo phần mềm mã nguồn mở Dspace để xây dựng thư viện số, có thể tự cài đặt và triển khai sử dụng phần mềm tại đơn vị.


Nguyên Hà

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác