Thái Nguyên khai trương công trình thư viện đa năng

Vừa qua, Đại học Thái Nguyên đã chính thức khai trương Trung tâm Học liệu (LRC) vừa mới được xây dựng. Đây là một trong 4 Trung tâm Học liệu đạt tiêu chuẩn quốc tế và hiện đại nhất cả nước được xây dựng từ nguồn vốn tài trợ của Quỹ Đông Tây Hội ngộ (East Meets West) và Quỹ Từ thiện Đại Tây Dương (The Atlantic Philanthropies) trong một dự án quốc tế do Đại học Quốc tể RMIT Việt Nam điều phối.

Thái Nguyên khai trương công trình thư viện đa năng - ảnh 1

Trung tâm Học liệu Đại học Thái Nguyên là công trình thư viện đa năng với tổng diện tích 9.000m2, kinh phí lên đến 4 triệu đô la Mỹ do Atlantic Philanthropies - một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ tài trợ thông qua Tổ chức Đông Tây Hội ngộ.

Trung tâm có chức năng chính là hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, học tập của cán bộ, giảng viên, sinh viên. Nguồn tài liệu, thông tin của Trung tâm rất đa dạng, phong phú và thường xuyên được cập nhật. Với hơn 50 nghìn đầu sách, 20 cơ sở dữ liệu (trên 10.000 bài báo, tạp chí, báo cáo, luận văn, luận án...) và các tài liệu điện tử khác.
Ngoài ra, còn có các loại ấn phẩm định kỳ như báo, tạp chí. Bộ sưu tập tài liệu tham khảo cho 85 ngành học của Đại học Thái Nguyên. Bộ sưu tập đa phương tiện DVD và CD-ROMs. Đặc biệt có cả bộ sưu tập dành cho người khiếm thị. Về trang thiết bị có hơn 300 máy vi tính nối mạng tốc độ cao. Phòng hội nghị, hội thảo với 240 chỗ ngồi được trang bị hệ thống truyền hình trực tuyến. Phòng nghe nhìn, phòng đa phương tiện, phòng học nhóm...và các dịch vụ khác như: Dịch vụ hội nghị, hội thảo, dịch thuật, ăn nhẹ...

Trung tâm Học liệu ĐH Thái Nguyên cũng là thư viện được xây dựng theo mô hình Trung tâm Học liệu đầu tiên ở miền Bắc. Trước đó, ba Trung tâm Học liệu khác đã được xây dựng tại các trường Đại học khu vực miền Trung và Đồng bằng Sông Cửu Long: ĐH Huế, ĐH Đà Nẵng và ĐH Cần Thơ. Những Trung tâm học liệu này hiện đang trở thành những thư viện đại học chủ lực của Việt Nam. 

Theo TVT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác