Thanh Hoá: Đầu tư xây dựng công trình Thư viện tỉnh

(Cinet) - Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng công trình Thư viện tỉnh với tổng mức đầu tư xây dựng khoảng 117,670 tỷ đồng.

Theo quyết định, công trình Thư viện tỉnh Thanh Hoá sẽ được xây dựng trên đường Hàng Đồng, thành phố Thanh Hóa. Đây là một khối kiến trúc hiện đại, đẹp với mặt bằng tổng thể gồm 02 khối nhà có chiều cao 7 tầng và một khối cao 4 tầng cùng một số công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật khác. Tổng diện tích sàn là 11.938 m2; diện tích xây dựng là 3.104 m2 và diện tích làm việc là 6.056 m2. Thời gian đầu tư và xây dựng Thư viện tỉnh Thanh Hoá sẽ được triển khai trong khoảng 5 năm (từ 2011 - 2015).

Sau khi xây dựng xong, Thư viện tỉnh Thanh hóa sẽ là một trong những Thư viện tỉnh, thành phố đẹp và hiện đại ở nước ta, với hàng chục phòng kho, phòng làm việc và phòng phục vụ khang trang, tiện nghi, hiện đại; có thể chứa được 650.000 bản sách báo, tài liệu, với nhiều trang thiết bị thư viện hiện đại; cùng một lúc có thể phục vụ đọc và nghiên cứu cho khoảng 10.500 bạn đọc.

Việc đầu tư và xây dựng công trình Thư viện tỉnh Thanh Hoá nhằm không ngừng duy trì và phát triển văn hóa đọc, sự nghiệp thư viện ở tỉnh Thanh Hóa nói riêng và toàn bộ các tỉnh khu vực Bắc miền Trung nói. 

 TH

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác