Thư viện Bà Rịa Vũng Tàu: Thực hiện chương trình xây dựng tủ sách cho công nhân tại các khu công nghiệp

(Cinet) - Chương trình xây dựng tủ sách cho công nhân tại các khu công nghiệp đã được Thư viện Tổng hợp Bà Rịa Vũng Tàu triển khai tại 4 đơn vị: công ty Prime Asia; Tonghong Tanery; Sanfang Việt Nam và Nhà máy giấy Mỹ Xuân (khu công nghiệp Mỹ Xuân A2, huyện Tân Thành). Mỗi tủ sách được Thư viện tỉnh phối hợp với các doanh nghiệp luân chuyển từ 300 đến 500 đầu sách các loại; định kỳ 2 tháng/lần phục vụ công nhân.

Hiện nay, Thư viện Tổng hợp BRVT đang phối hợp với Công đoàn Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện chương trình nhằm xây dựng tủ sách cho công nhân tại các khu công nghiệp.

Được biết, hiện chương trình xây dựng tủ sách cho công nhân tại các khu công nghiệp đang thí điểm phục vụ tủ sách lưu động tại các công ty, chung cư, ký túc xá công nhân; tổ chức các dịch vụ phục vụ công nhân như cho mượn sách về nhà, tuyên truyền giới thiệu sách báo, tư vấn trong việc lựa chọn, sử dụng tài liệu. Ngoài ra, chương trình còn vận động các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình trao tặng tủ sách mang tên “Sách về với công nhân”; vận động công nhân tham gia chương trình “Mỗi công nhân một cuốn sách cho tủ sách”...

 

K.A (tin từ  BRVT)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác