“Thư viện công cộng chung tay xây dựng nông thôn mới”

(Cinet) – Đó là chủ đề của buổi hội thảo khoa học diễn ra trong 2 ngày 29 và 30-5 tại thành phố Thái Nguyên, do Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc và Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức.

Bên cạnh việc tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Thư viện công cộng chung tay xây dựng nông thôn mới” thì một hoạt động khác cũng diễn ra đó là Hội nghị Tổng kết hoạt động Liên hiệp thư viện nhiệm kỳ 2009-2012.

Hội thảo có sự góp mặt của đại diện Lãnh đạo Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL), Thư viện Quốc gia Việt Nam, lãnh  đạo Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên; đại diện các Sở, Ban ngành của tỉnh Thái Nguyên cùng hơn 100 cán bộ thư viện của 13 tỉnh miền núi phía Bắc.

Hội thảo đã nhận được gần 20 tham luận của các đại biểu Trung ương và các tỉnh, thành miền núi phía Bắc, đề cập đến hiện trạng hoạt động thư viện ở cơ sở, vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong khu vực; đặc biệt đã đề cập đến những giải pháp cơ bản để tháo gỡ, khắc phục khó khăn khi xây dựng và phát triển phong trào đọc sách báo ở các vùng nông nghiệp, nông thôn và nông dân của 13 tỉnh miền núi phía Bắc của Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

Bên cạnh hội thảo thì Liên hiệp thư viện miền núi phía Bắc cũng đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2009-2012, đề ra kế hoạch công tác nhiệm kỳ 2012-2015 và bầu ra Ban lãnh đạo Liên hiệp thư viện mới trong nhiệm kỳ mới.

Việc tổ chức hội thảo khoa học cũng như Tổng kết hoạt động Liên hiệp thư viện nhiệm kỳ 2009-2012 là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của ngành thư viện công cộng ở 13 tỉnh khu vực miền núi phía Bắc, nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 26/NQ-TW của Đảng về chính sách phát triển nông nghiêp-nông dân và nông thôn trong thời kỳ công nghiệp hoá, hiện đại hoá.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác