Thư Viện Hà Nội: Khai trương Studio sản xuất sách nói dành cho người khiếm thị

(Cinet) - Nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ đối tượng bạn đọc là những người khiếm thị ở Hà Nội, hôm qua 6/11, Thư viện Hà Nội đã tổ chức lễ khai trương Studio - sản xuất sách nói dành cho người khiếm thị.

Dự án xây dựng Studio sản xuất sách nói cho người khiếm thị tại Thư viện Hà Nội do Quỹ Force (Hà Lan) tài trợ có tổng giá trị là 21.900 USD, bao gồm: xây dựng phòng thu đạt tiêu chuẩn và các trang thiết bị chuyên dụng hiện đại.

Theo kế hoạch, mỗi năm studio này sẽ sản xuất 120 đĩa CD bổ sung cho thư viện khiếm thị chủ yếu chỉ có sách nổi, băng catsette. Bên cạnh đó studio này còn sao chép miễn phí đĩa mềm và sao cóp file vào các thiết bị cá nhân (MP3, Ipod) theo yêu cầu bạn đọc.

Được biết, Thư viện dành cho người khiếm thị ở Hà Nội được thành lập từ năm 1998 theo hướng thư viện truyền thống, hiện có khoảng 2.200 đầu sách chữ nổi và 17.00 băng catssette, số tài liệu là đĩa CD còn rất khiêm tốn.

Có thể nói, với việc khai trương Studio này, Thư viện Hà Nội trở thành đơn vị đầu tiên trong hệ thống thư viện công cộng phía Bắc có Studio sản xuất sách nói dành cho người khiếm thị. Trong những năm tới, Thư viện Hà Nội sẽ phấn đấu trở thành trung tâm cung cấp vốn tài liệu CD cho các thư viện tỉnh, thành phố khác trên toàn miền Bắc nhằm phục vụ đối tượng bạn đọc là những người khiếm thị.

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác