Thư viện Hà Tĩnh: Tổ chức Hội nghị tổng kết mạng lưới thư viện cơ sở giai đoạn 2003 – 2007 và đón nhận huân chương Lao động Hạng Ba

Ngày 6/5/2008, thư viện tỉnh Hà Tĩnh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng.

Thư viện Hà Tĩnh:  Tổ chức Hội nghị tổng kết mạng lưới thư viện cơ sở giai đoạn 2003 – 2007 và đón nhận huân chương Lao động Hạng Ba - ảnh 1

Tới dự buổi lễ có ông Phạm Thế Khang, Giám đốc Thư viện Quốc gia, Phó Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; Ông Trần Trọng Thìn chuyên viên Vụ Thư Viện; Ông Phạm Đức Ban -Giám đốc sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Tĩnh, các phó giám đốc sở cùng đông đảo các  đại diện các thư viện tỉnh bạn tới dự.

Trong chặng đường xây dựng và phát triển hệ thống thư viện công cộng của tỉnh, mặc dù trải qua nhiều khó khăn từ khi mới tách tỉnh cho tới nay gặp nhiều thiên tai bão lũ nhưng Thư viện tỉnh Hà Tĩnh đã không ngừng xây dựng và phát triển vượt bậc khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Trong chặng đường 5 năm xây dựng và phát triển, hệ thống thư viện 3 cấp từ tỉnh tới huyện thi, xã phường, thôn bản  trong địa bàn toàn tỉnh đã được đẩy mạnh mọi mặt hoạt động, bám sát và phục vụ đúng nhiệm vụ chính trị, thế mạnh của địa phương. Từ đó, đáp ứng nhu cầu, yêu cầu về nghiên cứu, giảng dạy, học tập, nâng cao dân trí trên toàn tỉnh…

Thời gian qua, thư viện hà tĩnh đã tiếp nhận các chương trình dự án về công nghệ thông tin 112 của tỉnh, dự án phát triển CNTT vào mọi mặt của Thư viện Quốc gia và dự án xây dựng phòng đọc Đa phương tiện của Hàn Quốc với tổng kinh phí l.115.000.000 đồng để mua sắm máy móc và các trang thiết bị, nối mạng cục bộ LAN và mạng internet làm cơ sở tiền đề cho việc tiến lên thư viện điện tử giai đoạn 2000 – 2010 theo mục tiêu định hướng của Vụ thư Viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Ngoài việc xây dựng và phát triển CNTT, chất lượng công tác phục vụ bạn đọc cũng ngày càng được nâng cao, phát triển tốt việc xây dựng và củng cố mạng lưới thư viện huyện thị và  tủ sách cơ sở trong Tỉnh.

Phát huy truyền thống đoàn kết, lòng nhiệt tình với nghề của các thế hệ cán bộ đi trước, đội ngũ cán bộ thư viện Tỉnh hôm nay không ngừng phấn đấu học hỏi về chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, đáp ứng kịp thời những yêu cầu phát triển của ngành thư viện Việt Nam “Thống nhất, chuẩn hóa, chia sẻ và hội nhập”...

Nhìn lại quá trình hoạt động, hệ thống thư viện công cộng Hà Tĩnh đã tạo lập được một số thành tích đáng ghi nhận, liên tục nhiều năm liền được Chính phủ, Bộ VHTT&DL, UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng cờ thi đua xuất sắc và bằng khen và lần này Thư viện Tỉnh đã vinh dự được Chủ Tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây chính là thước đo về sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ làm công tác thư viện từ tỉnh đến các huyện thị xã, phường và cũng là căn cứ để đánh giá vai trò xã hội của thư viện, tác dụng của sách báo trong việc phục vụ nghiên cứu, học tập... góp phần đáng kể vào việc đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, xứng tầm với thư viện của mảnh đất địa linh nhân kiệt có truyền thống hiếu học từ lâu đời.

Theo TVQG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác