Thư viện Hậu Giang: Liên hoan Tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2011

(Cinet) - Ngày 11/8, Thư viện tỉnh Hậu Giang phối hợp với Sở VHTTDL tổ chức Liên hoan tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2011 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh.

Tham dự liên hoan gồm có 6 đội đến từ các huyện, thị xã và thành phố, mỗi đội gồm 3 thành viên: một cán bộ thư viện huyện, một cán bộ thư viện xã và một em thiếu nhi. Mỗi đội tham dự 3 phần thi bao gồm: tự giới thiệu về hoạt động thư viện ở địa phương, giới thiệu một quyển sách hay và trả lời câu hỏi kiến thức thư viện do ban giám khảo đặt ra.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất đội thị xã Ngã Bảy, giải Nhì cho đội huyện Long Mỹ, giải Ba cho đội huyện Phụng Hiệp, Vị Thủy và giải Khuyến khích cho đội thư viện thành phố Vị Thanh. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 5 giải phụ cho 2 cá nhân và 3 đội xuất sắc.

Bà Trần Thị Tuyết Hận, Trưởng Phòng Tổ chức-Hành chính, Thư viện tỉnh Hậu Giang cho biết: Những năm trước, việc tuyên truyền, giới thiệu sách gắn liền với công tác tuyên truyền thông tin lưu động. Năm 2011, thư viện tỉnh quyết định tổ chức giới thiệu sách thành một Liên hoan nên các địa phương đã đầu tư nhiều hơn về nội dung, cách thức thể hiện. Thư viện tỉnh sẽ duy trì tổ chức Liên hoan này 2 năm một lần nhằm bồi dưỡng kiến thức tuyên truyền, giới thiệu sách của cán bộ thư viện địa phương đến với người dân.

Liên hoan là một hoạt động có ý nghĩa nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách báo trong thanh thiếu nhi tỉnh Hậu Giang và làm phong phú thêm hoạt động hướng dẫn đọc sách, là dịp để giáo dục thiếu nhi lòng yêu quê hương đất nước.

T.H-Cinet/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác