Thư viện Khoa học tổng hợp (KHTH) TP.HCM tiếp nhận máy tráng rửa vi phim của Hà Lan

Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM vừa tài trợ một máy tráng rửa vi phim (microfilm) cho Thư viện Khoa học tổng hợp (KHTH) TP.HCM.

Đã có một máy chụp vi phim nhưng chưa có máy tráng rửa nên “việc có được một chiếc máy tráng rửa vi phim sẽ góp phần lưu giữ các tài liệu quí bằng những cuộn phim, vừa bảo quản được lâu, vừa phục vụ việc truy cập của bạn đọc” - bà Nguyễn Thị Bắc, giám đốc Thư viện KHTH, cho biết.

Ngoài chiếc máy tráng rửa, Tổng lãnh sự quán Hà Lan còn tặng một số phim trắng, thuốc rửa và các hóa chất để xử lý phim khi bảo quản, tổng cộng khoảng 35.000 USD.

Sau khi số hóa hơn 280.000 trang tài liệu, hiện nay Thư viện KHTH đang thực hiện giai đoạn hai dự án chuyển dạng các tài liệu quí hiếm: số hóa và chụp vi phim cho hơn 250.000 trang tài liệu trong tổng số 500.000 bộ tài liệu.

“VN có khí hậu nóng ẩm, đòi hỏi công tác bảo quản các tài liệu tại thư viện phải rất nỗ lực và có trang thiết bị chuyên dùng. Tài liệu tại Thư viện KHTH là một vốn quí cho những ai cần học tập từ quá khứ” - ông Ton Van Zeeland, tổng lãnh sự Hà Lan tại TP.HCM, đồng thời cũng là nhà sử học - nhận định như vậy.

 
Theo SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác