Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM tiếp nhận sách của nhà thơ đương đại Ấn Độ

Ấn Độ vừa gửi tặng thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM 70 đầu sách về văn học, giới thiệu đất nước con người, văn hóa và những chính sách đối ngoại của Ấn Độ, do tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM đại diện trao tặng vào chiều 17-7.

Ông Ramakanta Rath trao đổi với nhà văn Kim Quyên trong buổi nói chuyện Ông Ramakanta Rath trao đổi với nhà văn Kim Quyên trong buổi nói chuyện "Cuộc đời một nhà thơ" - Ảnh: LĐiền

Đây là sự kiện nhân chuyến viếng thăm Việt Nam của nhà thơ đương đại Ấn Độ Ramakanta Rath, kéo dài từ 13 đến 23-7. Buổi nói chuyện chiều 17-7 với chủ đề “Cuộc đời một nhà thơ” thu hút nhiều bạn trẻ và các nhà văn tại TPHCM tham gia.

Ramakanta Rath là một trong những nhà thơ đương đại đáng kính của Ấn Độ, ông viết bằng tiếng Oriya. Thi ca của ông được ghi nhận ở tính đơn giản và nội dung muộn phiền không ủy mị. Ông được đánh giá là người “đem phẩm chất anh hùng ca đến cho những điều bình thường”.
Ramakanta Rath bắt đầu viết từ trong trường đại học, ngoài 10 tập thơ, ông còn sáng tác truyện ngắn và dịch thuật. Ông được trao tặng nhiều giải thưởng và được đại học Utkal trao tặng bằng tiến sĩ văn chương ghi nhận những đóng góp quan trọng của ông cho thơ ca Ấn Độ.
Ngày 18-7, nhà thơ Ramakanta Rath sẽ có buổi nói chuyện về thơ tại đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM (10-12 Đinh Tiên Hoàng) vào lúc 9g.

Theo TTO

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác