“Thư viện” miễn phí

(Cinet) – Gọi là thư viện, nhưng thực chất đó chỉ là phòng đọc của phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội với hơn 1.000 cuốn sách và 20 thể loại báo, tạp chí khác nhau, đã thu hút độc giả ở nhiều lứa tuổi đến đây đọc sách.

Ảnh minh họaẢnh minh họa
Phòng đọc sách phường Vạn Phúc nằm ngay trong miếu Vạn Phúc, quận Hà Đông, chính thức khai trương vào tháng 3/2010. Phòng rộng khoảng 70m2, bàn ghế cho mọi người đến đọc và một tủ sách ở góc phòng với hơn 1.000 cuốn sách và 20 thể loại báo, tạp chí khác nhau.
Tủ sách có khá đầy đủ các loại sách về khoa học kỹ thuật, văn học, lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, truyện ngắn và ký, pháp luật…, phần lớn sách báo được thư viện đặt mua và nhiều người gửi tặng. Bác Vĩnh (người quản lý thư viện) cho biết: “Nhà văn Nguyễn Kiên - người làng Vạn Phúc, đã tặng cho phòng đọc khoảng 100 cuốn sách. Có người tài trợ 10 triệu đồng chỉ để mua sách báo tặng thư viện. Một số cuốn được đưa xuống thư viện quận Hà Đông, như bộ sách 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội”.
Ngoài đọc sách, phòng đọc còn là nơi sinh hoạt của câu lạc bộ thơ phường Vạn Phúc, mỗi tháng 1 lần. Chủ yếu là những người yêu thơ trong phường giao lưu chia sẻ về thơ, bình thơ và ngâm thơ. Hiện tại, thư viện có khoảng hơn 10 tập thơ, mỗi tập có từ 60 – 100 bài.
Không chỉ thu hút người lớn tuổi, nhiều bạn trẻ cũng coi đây là nơi giúp ích nhiều trong việc học tập, nhất là những bạn không có điều kiện để mua sách.
Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ với đủ các loại sách báo trên mạng, văn hóa đọc đang ngày mai một, việc mở một thư viện miễn phí cho mọi người tới đọc là một việc làm đáng quý, góp phần duy trì thói quen đọc và yêu quý sách cho người dân.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác