Thư viện Quốc gia tiếp nhận 640 cuốn sách

Chiều 31-5, tại Thư viện Quốc gia, Công ty Văn hoá Trí tuệ Việt trao tặng cho TVQG và 64 thư viện tỉnh, thành trong cả nước: 70 cuốn "Huyền thoại Trường Sơn"; 70 cuốn "99 bài thơ hay viết về mẹ"; 100 cuốn sách "Có chí thì nên" (cuốn sách nằm trong bộ sách "Lập thân lập nghiệp " viết về doanh nhân, nghệ nhân bàn tay vàng Đào Trọng Cường, Giám đốc công ty Ngọc quý Nữ trang Thần châu Ngọc Việt) và 400 tập thơ"Ngày rất dài " (của nhà thơ Đoàn Mạnh Phương, Giám đốc Công ty Văn hoá Trí tuệ Việt).

Thư viện Quốc gia tiếp nhận 640 cuốn sách - ảnh 1


Đây là món quà vô cùng qúi giá đối với TVQG Việt
Nam nói riêng và Thư viện các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung. Trong đó, cuốn sách “Huyền thoại trường sơn” là một sản phẩm tinh thần, một món quà vô cùng đặc biệt...

Với hàng triệu con người Việt Nam, địa danh Trường Sơn đã trở thành huyền thoại. Chỉ là một cái tên thôi nhưng sao mỗi khi nghe nhắc tới, lòng ta lại xao xuyến lạ thường:

"Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Mà lòng phơi phới dậy tương lai"

 

Trường Sơn, biểu tượng nổi bật của sức mạnh tinh thần và trí tuệ Việt Nam. Biết bao chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi đã ngã xuống để làm nên con đường Trường Sơn huyền thoại. Máu đào của các anh, các chị đã nhuộm thắm thêm màu cờ tổ quốc và viết lên những trang sử hào hùng của  dân tộc. Hơn 30 năm đã qua đi nhưng những gì diễn ra trong sỏu ngàn ngày đú vẫn còn sống mãi trong lòng những người con Việt Nam và sẽ được truyền lại từ thế hệ này qua thế thế hệ khác.

 

Để tôn vinh và ghi công ơn các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu và hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc, Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thương binh liệt sĩ và 30 năm ngày Khánh thành nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Công ty Văn hoá Trí tuệ Việt  cùng một số đơn vị tài trợ đã cho ra mắt bạn đọc cuốn sách "Huyền thoại Trường Sơn" trong chương trình "Uống nước nhớ nguồn" với sự phối hợp của nhà xuất bản Văn hoá Thông tin.

Đây là công trình có quy mô lớn đã tái hiện lại những năm tháng hào hùng của chiến trường Trường Sơn những năm đánh Mỹ cùng những vần thơ, ca khúc lay động lòng người. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên những người thực hiện cuốn sách đã dành phần lớn số trang để đăng tải trang trọng danh sách hơn một vạn liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Trường Sơn.

Thay mặt các Thư viện cả nước và đông đảo bạn đọc xin cảm ơn toàn thể các anh, các chị thuộc công ty Văn hoá trí tuệ Việt và các doanh nghiệp trong cả nước đã có sáng kiến xuất bản cuốn sách " Huyền thoại trường sơn" và trao tặng cho chúng tôi.

TVQG

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác