Thư viện Quốc gia: Tổ chức Lớp học “Hướng dẫn Bạn đọc sử dụng thư viện và giới thiệu các nguồn lực thông tin của thư viện”

Vừa qua, Thư viện quốc gia Việt Nam đã tổ chức khai mạc lớp học “Hướng dẫn Bạn đọc sử dụng thư viện và giới thiệu các nguồn lực thông tin của thư viện”. Đây là bước phát triển mới của thư viện nhằm mục đích phục vụ độc giả tốt hơn.

Thư viện Quốc gia: Tổ chức Lớp học “Hướng dẫn Bạn đọc sử dụng thư viện và giới thiệu các nguồn lực thông tin của thư viện” - ảnh 1

Lớp học sẽ thường xuyên được tổ chức miễn phí sau ngày khai mạc đầu tiên này với mục đích hướng dẫn bạn đọc cách khai thác các nguồn lực thông tin và sử dụng thư viện. Kể từ khi Thư viện Quốc gia mở rộng đối tượng và rút gọn các thủ tục làm thẻ bạn đọc thì lượng bạn đọc mới của thư viện đă tăng lên đáng kể. Lớp học đă đáp ứng được mong muốn được tham gia vào những lớp học hướng dẫn sử dụng thư viện và cách khai thác các nguồn tin thư viện của bạn đọc. Bạn đọc cũng được giải đáp nhiều thắc mắc trực tiếp thông qua việc đặt câu hỏi tại lớp học.

Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng đă đưa hình thức hỗ trợ trực tuyến (online) lên website của thư viện. Từ đó bạn đọc có thể trực tiếp nói chuyện với thủ thư và được giải đáp các thắc mắc, trợ giúp tìm kiếm thông tin, làm thẻ thư viện và nhiều thông tin khác.

Theo TVQG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác