Thư viện Quốc gia Việt Nam: Đăng cai tổ chức Ðại hội cán bộ thư viện các nước Ðông - Nam Á

(Cinet) - Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, từ ngày 20-23. 4. 2009 tại Hà Nội, Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ đại diện cho Việt Nam tổ chức Đại hội cán bộ thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ XIV (CONSAL XIV) với chủ đề: "Hướng tới sự năng động của các thư viện và trung tâm thông tin ở các nước Ðông - Nam Á".

Giao diện bằng tiếng việtGiao diện bằng tiếng việt

Cũng trong nhiệm kỳ đăng cai Đại hội lần này, Việt Nam đã tiếp nhận việc quản trị trang web của tổ chức CONSAL, nhằm mục đích cung cấp đầy đủ, kịp thời và có hệ thống các thông tin về hoạt động thư viện tại các nước thành viên CONSAL cũng như công tác tổ chức đại hội CONSAL XIV cho các đại biểu trong và ngoài nước. Sau khi tiếp nhận,  Thư viện quốc gia Việt Nam đã thiết kế lại trang web CONSAL và xây dựng trang web chính thức của đại hội CONSAL XIV.

Và ngày 8-9, Thư viện quốc gia Việt Nam đã cho ra mắt trang web mang tên http://www.consal14.vn bằng song ngữ Anh-Việt  giới thiệu những thông tin về CONSAL và hình ảnh, đất nước con người Việt Nam.

Ðại hội cán bộ thư viện các nước Ðông - Nam Á thành lập năm 1970 tại Singapore, là một  tổ chức nghề nghiệp của các nước Ðông - Nam Á.  

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác