Thư viện Quốc gia VN: Tổng kết hoạt động năm 2009 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2010

(Cinet) - Vừa qua, tại 31 Tràng Thi (Hà Nội), Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã tổ chức Lễ tổng kết công tác năm 2009 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm 2010. Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Thư viện Quốc gia VN: Tổng kết hoạt động năm 2009 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2010 - ảnh 1

Tại Hội nghị, Ban Giám đốc TVQG đã báo cáo tình hình công tác năm 2009 và những phương hướng công tác của năm 2010. Năm 2009, TVQG đã hoàn thành vượt mức toàn diện nhiệm vụ và kế hoạch đã đề ra. Chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ xã hội cũng được nâng cao rõ rệt, hoàn thành xuất sắc việc tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế: Tổ chức thành công Đại hội CONSAL 14 và Đại hội Giám đốc các nước Châu Á – Châu Đại dương với sự tham dự của gần 350 đại biểu quốc tế đến từ 27 nước và hơn 500 đại biểu ngành Thư viện Việt Nam.

Trong năm 2009, TVQG cũng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ Bộ VH,TT&DL giao, là đơn vị điểm hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ chí Minh trong lĩnh vực kiểm tra, giám sát đảng viên. Thực hiện xuất sắc vai trò “Thư viện trung tâm của cả nước”, tổ chức được nhiều lớp huấn luyện về chuẩn hoá nghiệp vụ, bảo quản và CNTT do các chuyên gia giỏi trong nước và  quốc tế đảm nhiệm, được đồng nghiệp TVQT và TVVN tham gia và đánh giá cao…..

Phát huy thành tích đã đạt được trong năm 2009, tại lễ tổng kết, Ban Giám đốc TVQG đã đề ra phương hướng, các nhiệm vụ trọng tâm cho hoạt động năm 2010, cụ thể như sau: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra từ 10 – 20% với chất lượng cao nhất; Bổ sung, sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị các phòng đọc; Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phục vụ bạn đọc; Chú trọng phát triển và phát huy tác dụng nguồn lực thông tin điện tử, chỉnh sửa CSDL có hệ thống và chính xác….

 

K.A

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác