Thư viện thông tin trực tuyến về Hà Nội

Thư viện thông tin trực tuyến về Hà Nội vừa được nhóm MyHanoi đưa vào hoạt động sau một thời gian dài chuẩn bị. Độc giả có thể truy cập thư viện tại địa chỉ: http://hanoi.myhanoigroup.com.

Thư viện được chia thành 18 đầu mục cụ thể: Điều kiện tự nhiên, lịch sử, văn hóa, giáo dục, kinh tế, địa danh, phong tục - lễ hội, nghệ thuật, ẩm thực, đơn vị hành chính, thể thao, y tế, kiến trúc, giao thông, đường và phố, làng quê và làng nghề, danh nhân Hà Nội, Hà Nội của tôi - viết về Hà Nội. Trong đó có các bài viết đặc thù về Hà Nội của các nhà nghiên cứu cũng như của những người am hiểu, yêu tìm hiểu về Hà Nội. Mục đích của dự án thư viện thông tin trực tuyến về Hà Nội này là giúp mọi người, đặc biệt là giới trẻ, có thể hiểu hơn về Hà Nội xưa và nay; cung cấp những thông tin chính xác, bổ ích cho những người muốn nghiên cứu, tìm hiểu về Hà Nội; giới thiệu Hà Nội - Thủ đô ngàn năm văn hiến của Việt Nam, Thành phố vì hòa bình - với bạn bè quốc tế; chào đón lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội vào năm 2010. Đây sẽ là nơi lưu giữ lại những kiến thức quý giá về Hà Nội trên internet cho các thế hệ sau này.

Hiện tại, thư viện thông tin trực tuyến về Hà Nội đang tiếp tục thu nạp các thành viên, đúng với mục tiêu: Thông tin trên Thư viện sẽ do chính những người yêu Hà Nội cung cấp. Có thể đăng ký làm thành viên của thư viện tại địa chỉ: http://hanoi.myhanoigroup.com/login.php.

Theo KTĐT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác