Thư viện tỉnh Cà Mau: Phục vụ thiếu nhi hè 2012

Thư viện là cơ quan văn hóa giáo dục ngoài nhà trường, cùng với nhà trường và các cơ quan đoàn thể có trách nhiệm giáo dục cho các em, giúp các em mở mang trí tuệ, nhận thức, khơi dậy trong các em tính sáng tạo về thế giới xung quanh.

Thư viện tỉnh Cà Mau: Phục vụ thiếu nhi hè 2012 - ảnh 1

Qua đó góp phần bổ sung những kiến thức tiếp thu trên lớp, nhằm bồi dưỡng tính thẩm mỹ, tính giáo dục và hành động tích cực cho các em, tạo điều kiện cho các em say mê đọc sách. Học và làm theo sách góp phần bồi dưỡng cho các em trở thành những công dân phát triển toàn diện.

Vào mỗi dịp hè về, Thư viện tỉnh Cà Mau đều có kế hoạch đáp ứng nhu cầu được học tập, nghiên cứu, giải trí của các độc giả, trong đó các bạn đọc là thanh - thiếu niên, nhi đồng được quan tâm đặc biệt. Hiện tại, kho sách của thư viện có hơn 10.000 cuốn sách thiếu nhi với nhiều chủng loại, nhiều chủ đề khác nhau,đáp ứng một cách tối đa nhu cầu đọc.

Riêng năm 2012, Thư viện tỉnh bổ sung gần 1.000 cuốn sách mới, với mong muốn thỏa mãn lòng đam mê đọc sách của các em. Những sách được bổ sung có nhiều thể loại truyện tranh giáo dục đạo đức, truyện cổ tích, thần thoại, truyện kể về những nhân vật lịch sử... được các em yêu thích. Bên cạnh đó, có nhiều truyện tranh hiện đại của nước ngoài.

Nhân dịp hè năm nay, Thư viện tỉnh tặng gần 50 thẻ cho các em Trường TH Quang Trung (phường 5, TP Cà Mau, đã đạt học sinh giỏi vòng tỉnh) nhằm động viên tinh thần học tập và khơi dậy phong trào đọc sách ở các em. Hiện tại, bình quân mỗi ngày Thư viện tỉnh có khoảng 50 em thiếu nhi đến đọc sách

Theo CM

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác