Thư viện tỉnh Hà Giang: Hưởng ứng “Ngày sách và bản quyền thế giới”

Thực hiện công văn chỉ đạo của Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa - Thông tin và Sở Văn hóa - Thông tin Hà Giang “Về việc tuyên truyền bầu cử Quốc hội khóa XII” và tổ chức Ngày hội Sách Việt Nam 2007, Thư viện tỉnh Hà Giang tổ chức “Ngày hội sách”.

Đây là hoạt động hưởng ứng “Ngày đọc sách và bản quyền thế giới” để thể hiện lòng quý trọng đối với sách và tác giả, khuyến khích mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm thấy sự hài lòng trong việc đọc sách, đồng thời tạo cơ hội cho bạn đọc tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu phục vụ cho nhu cầu học tập nâng cao kiến thức cho bản thân.

Ngày hội đọc sách lần đầu tiên Thư viện tỉnh Hà Giang tổ chức vào ngày 22 và 23.4, tại khuôn viên của Thư viện. Trong ngày hội đọc sách sẽ có hàng loạt các hoạt động được diễn ra như: Phát động quyên góp sách ủng hộ cho đồng bào vùng sâu, vùng xa xây dựng tủ sách, giới thiệu văn hóa đọc trên đất Hà Giang, giới thiệu sách, tọa đàm, nói chuyện về sách, giao lưu văn nghệ, hoạt động trưng bày và bán sách với giá ưu đãi, vẽ tranh theo sách, hái hoa dân chủ,... với sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành và các nhà sách, thư viện của các trương học và thư viện quân đội trong tỉnh.

Thông qua ngày hội đọc sách, bạn đọc có thêm những hiểu biết về nguồn tài liệu cũng như hoạt động của thư viện để bạn đọc ngày càng gắn bó hơn với Thư viện.

(Theo HGĐT)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác