Thư viện tỉnh Ninh Bình: Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ bạn đọc

(Cinet)- Những năm qua, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã không ngừng đổi mới hoạt động, phấn đấu ngày càng thu hút đông đảo bạn đọc đến thư viện.

Hàng năm, ngoài nguồn kinh phí được cấp để duy trì việc bổ sung sách báo và mua sắm các trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn và phục vụ bạn đọc, Thư viện tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận nguồn kinh phí từ Chương trình mục tiêu quốc gia để bổ sung sách cho kho luân chuyển tại Thư viện, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị làm việc cho cán bộ, tăng thêm nguồn sách báo phục vụ nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là nhân dân và các em thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, góp phần xóa dần sự chênh lệch về mức hưởng thụ văn hóa giữa người dân nông thôn và thành thị.

Năm 2012, Thư viện tỉnh cấp 1.745 thẻ bạn đọc, phục vụ 56.270 lượt bạn đọc, luân chuyển trên 134 nghìn lượt sách báo. Để phục vụ các em thiếu niên, nhi đồng đến đọc và mượn sách, Thư viện tỉnh đã bổ sung 700 bản sách mới, gồm các sách văn học, khoa học thưởng thức, truyện tranh… Từ 1/6/2012, Thư viện đã mở cửa phục vụ sách báo cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè, phòng đọc thu hút nhiều bạn đọc nhỏ tuổi đến đọc và mượn về, trung bình phục vụ 40 lượt bạn đọc/ngày… Đặc biệt, Thư viện điện tử do Trung tâm Khoa học và công nghệ thông tin Quốc gia thiết kế phần mềm ngày càng phát huy hiệu quả. Hàng ngày có từ 40-50 lượt bạn đọc đến tìm hiểu thông tin, tra cứu tư liệu.

Để nâng cao chất lượng công tác phục vụ người đọc, Thư viện tỉnh Ninh Bình đề ra một số nhiệm vụ chính như: Tiếp tục hướng dẫn tra cứu bằng hình thức truyền thống và tra cứu trên máy tính; Xây dựng mạng lưới bạn đọc rộng rãi, tạo mọi điều kiện để thu hút độc giả tham gia đọc sách báo; Tăng cường công tác hỗ trợ sách, luân chuyển sách cho các thư viện cơ sở ở vùng sâu, vùng xa; Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách…

Tin từ NB

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác