Thư viện tỉnh Ninh Bình: Phục vụ tốt nhu cầu bạn đọc

Năm nào cũng vậy, vào mỗi dịp hè về Thư viện tỉnh Ninh Bình đều có kế hoạch nhằm đáp ứng nhu cầu được học tập, nghiên cứu, giải trí của của các độc giả, trong đó các bạn đọc là thanh thiếu nhi được quan tâm đặc biệt.

Một góc phòng đọc thư viện điện tử.Một góc phòng đọc thư viện điện tử.

Hiện tại kho sách của thư viện có 12000 cuốn sách thiếu nhi, với nhiều chủng loại, nhiều chủ đề khác nhau nhằm đáp ứng một cách tối đa nhu cầu được tìm đọc, được hiểu biết của nhiều bạn đọc. 

Riêng các “độc giả nhí” năm nay còn được bổ sung thêm 800 cuốn, với mong muốn nhằm thoả mãn những say mê của một đối tượng bạn đọc đông đảo của thư viện. Trong số các sách truyện được bổ sung có nhiều thể loại truyện tranh được các em thiếu nhi yêu thích như: truyện tranh giáo dục đạo đức, truyện cổ tích, thần thoại, truyện kể về những nhân vật lịch sử…Bên cạnh đó nhiều truyện tranh hiện đại của nước ngoài cũng được các em yêu thích như: Thám tử Conan, Truyện Đôrêmon…

Thư viện tỉnh hiện cấp được hơn 200 thẻ cho đối tượng bạn đọc thiếu nhi, trong đó mỗi ngày có từ 80 đến 100 em đến thư viện đọc sách hoặc mượn sách. Những ngày cao điểm số lượng các em đến thư viện đọc sách còn đông hơn, khiến cho việc phục vụ các bạn đọc của phòng đọc sách thiếu nhi khá bận rộn. Đó thực sự là một tín hiệu đáng mừng đối với nhiều bậc phụ huynh và cả những người làm công tác thư viện.

Điều đáng mừng là những người làm công tác thư viện khi mua sắm bổ sung sách cũng đã cố gắng chọn những loại sách có những nội dung lành mạnh, có giá trị giáo dục cao, kết hợp hài hoà giữa nhu cầu giải trí với nhu cầu học tập, góp phần định hướng và hoàn thiện nhân cách cho các em. Sự quan tâm đến nhu cầu đọc của các bạn trẻ, cũng như cách tác động, định hướng khéo léo qua những “kênh” đọc là một biện pháp hữu hiệu cần được khuyến khích.

Từ 1/6 khi thư viện tỉnh mở phòng đọc dành riêng cho các em thiếu nhi ngày hè đã thu hút khoảng 1500 lượt bạn đọc ở độ tuổi 7 đến 14 tuổi đến đọc sách. Đó thực sự là một con số ấn tượng. Với những đầu sách được lựa chọn một cách kỹ càng, cộng thêm sự phục vụ tận tình từ phía cán bộ nhân viên thư viện, tin rằng Thư viện tỉnh là bổ ích cho nhiều em thiếu nhi ngày hè. 

 

Theo NB

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác