Thư viện tỉnh Sóc Trăng: Tổng kết hoạt động ngành năm 2009

(Cinet) - Vừa qua, Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2009 và triển khai nhiệm vụ năm 2010.

Thư viện tỉnh Sóc Trăng: Tổng kết hoạt động ngành năm 2009 - ảnh 1

Năm 2009, Thư viện tỉnh Sóc Trăng tập trung công tác thông tin tuyên truyền, giới thiệu tài liệu thư viện đến nhân dân qua việc phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức thành công Hội báo Xuân và Hội thi giới thiệu, kể chuyện sách tỉnh Sóc Trăng lần thứ III năm 2009, tổ chức nhiều đợt trưng bày triển lãm sách, tranh, ảnh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Ký ức chiến tranh” vào những ngày lễ lớn của dân tộc như 30/4, 2/9, 22/12… Cấp gần 9.000 thẻ bạn đọc; trong đó, Thư viện tỉnh 2.380, Thư viện các huyện, thành phố 6.521 thẻ. Công tác xây dựng mạng lưới cơ sở cũng được củng cố và phát triển, trong năm đã xây dựng 23 phòng đọc sách mới ở các huyện Thạnh Trị, Long Phú, Kế Sách, Cù Lao Dung, Ngã Năm, Mỹ Tú, Vĩnh Châu; nâng tổng số phòng đọc sách hiện có trong toàn tỉnh là 199 điểm. Ngoài ra, Thư viện tỉnh còn luân chuyển 11.475 bản sách đến Thư viện huyện và thành phố, đạt 114,75% kế hoạch năm; đã hoàn thiện và chính thức đưa website của Thư viện đi vào hoạt động, phục vụ bạn đọc tra cứu trực tuyến.

Từ những kết quả trên đây, Ban Giám đốc Thư viện tỉnh Sóc Trăng đã đề ra phương hướng hoạt động trong năm 2010, cụ thể là: Thư viện tỉnh sẽ tiếp tục củng cố và phát triển hệ thống Thư viện huyện, thành phố, mạng lưới phòng đọc sách cơ sở hoạt động ổn định và hiệu quả. Đồng thời, tăng cường công tác luân chuyển sách, báo đến cơ sở, phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc sách của nhân dân.

 

K.A (tin từ ST)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác