Toạ đàm “Phát triển độc giả tại các thư viện” tại Thư viện quốc gia Việt Nam

Ngày 31/7/2007, Thư viện quốc gia phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức buổi toạ đàm “Phát triển độc giả tại các thư viện”. Buổi toạ đàm có sự tham gia của ông Tom Forrest, chuyên gia về văn hoá đọc tại Anh Quốc.

Toạ đàm “Phát triển độc giả tại các thư viện” tại Thư viện quốc gia Việt Nam - ảnh 1

Với mục đích phát triển và thu hút bạn đọc đến với thư viện, tọa đàm “Phát triển độc giả  tại các thư viện” tại Thư viện quốc gia lần này tập trung vào các vấn đề: làm thế nào để thu hút bạn đọc đến thư viện, lý thuyết và thực tế, những kinh nghiệm đã được áp dụng tại các Thư viện Vương Quốc Anh, giới thiệu một số các tiêu chuẩn chung của thư viện hiện đại.

Đối tượng tham gia được mở rộng cho tất cả bạn đọc Thư viện quốc gia và cán bộ, sinh viên ngành Thông tin-thư viện  các trường Đại học. Các cán bộ tham dự sẽ có cơ hội trao đổi và được giải đáp các thắc mắc về phát triển độc giả tại các thư viện dưới sự trợ giúp của chuyên gia Tom Forrest.


Trong những năm qua, các hoạt động phát triển độc giả tại Vương quốc Anh đã thu được nhiều kết quả nhất định. Tổ chức phát triển văn hóa đọc tại Vương Quốc Anh phối hợp với các cơ quan Chính phủ, thư viện, cơ quan truyền thông và nhà xuất bản nhằm tạo ra một “quốc gia đọc sách”. Đến nay tổ chức này đã điều phối được nhiều chiến dịch tầm cỡ quốc gia và đóng góp sáng kiến cho các thư viện như Big Read, giải thưởng Orange, đồng thời đảm trách chương trình “Fulfilling their potential” nhằm cung cấp các dịch vụ Thư viện và đọc sách cho thanh thiếu niên và giữ vai trò điều phối cho ngày hội đọc sách Thế giới của các thư viện ở Vương quốc Anh. Năm 2006, tổ chức này đã tiến hành phỏng vấn hơn 700 thanh thiếu niên khắp nước Anh nhằm mục đích đưa ra một kiểu mẫu mới, lý tưởng cho loại hình thư viện dành cho người trẻ tuổi. 

Tin từ TVQG

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác