Tổng kết 10 năm Quỹ Force hỗ trợ phát triển dịch vụ thư viện phục vụ người khiếm thị ở VN

(Cinet) – Ngày 5/10, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với Quỹ Force (Hà Lan) tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm hoạt động của Quỹ Force hỗ trợ phát triển dịch vụ thư viện phục vụ người khiếm thị ở Việt Nam. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Quỹ Force trong việc thúc đẩy các dịch vụ cho người khiếm thị trong các thư viện công cộng, đưa thư viện thực sự trở thành một trung tâm thông tin-văn hoá- giáo dục của cộng đồng trong đó có người khuyết tật, khiếm thị. Đồng thời Thứ trưởng cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và đầu tư hỗ trợ của Quỹ Force cho các hoạt động phục vụ người khiếm thị tại Việt Nam.

Sau 10 năm hợp tác giữa các đối tác tại VN và Quỹ Force, hoạt động thư viện phục vụ người khiếm thị tại VN đã được mở rộng trên phạm vi cả nước. Trên 100 cơ quan và tổ chức đã triển khai các dịch vụ thư viện- thông tin cho người khiếm thị với nhiều loại tài liệu  thay thế như sách chữ Braille, sách nói kỹ thuật số, sách minh họa nổi, tài liệu đồ họa nổi và nhiều công nghệ hỗ trợ lần đầu tiên được áp dụng tại VN...

Từ những thành công đã đạt được, trong những năm tới, Quỹ Force sẽ tiếp tục hỗ trợ bằng việc tư vấn và giới thiệu công nghệ mới cho các thư viện và trung tâm khiếm thị. Các cơ quan phục vụ cũng sẽ sử dụng kinh phí thường niên để bổ sung tài liệu ở dạng thay thế và bảo trì máy móc, đáp ứng nhu cầu đọc tốt nhất cho người khiếm thị. Vụ Thư viện (Bộ VHTTDL) sẽ tiếp tục hỗ trợ kinh phí từ chương trình Mục tiêu Quốc gia cho các studio sản xuất sách nói và các loại tài liệu thay thế khác.

 

HN

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác