Triển khai lắp đặt máy tính cho 20 điểm thư viện thuộc Dự án BMGF-VN tại Tây Ninh

Với sự quyết tâm tổ chức thực hiện để đảm bảo các tiêu chí theo yêu cầu của Văn kiện dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” (BMGF-VN), đến nay 20 điểm thư viện thuộc Dự án BMGF-VN đã đáp ứng được các tiêu chí theo yêu cầu và đã chính thức tiếp nhận dự án.

Vừa qua, dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập internet công cộng tại Việt Nam” do Quỹ Bill and Melinda Gates tài trợ đã chính thức triển khai lắp đặt tại Thư viện tỉnh với 40 máy tính (trong đó 20 máy để phục vụ bạn đọc, 20 máy phục vụ cho công tác đào tạo sử dụng). Sau 2 ngày triển khai lắp đặt máy tính và các thiết bị khác đi kèm, dự án đã hoàn tất và chuyển giao cho Thư viện tỉnh để phục vụ bạn đọc khai thác thông tin.

Tây Ninh là một trong 40 tỉnh được chọn để triển khai tiếp nhận Dự án mở rộng, trong đó hệ thống thư viện công cộng được chọn để tiếp nhận Dự án với 20 điểm gồm có: thư viện tỉnh, 8 thư viện cấp huyện và 11 thư viện xã. Ngoài ra Dự án còn triển khai cho 24 điểm Bưu điện Văn hóa xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Sau khi triển khai lắp đặt tại Thư viện tỉnh dự án tiếp tục triển khai lắp đặt máy tính cho 8 thư huyện và 11 thư viện xã. Ngoài ra, dự án còn triển khai lắp đặt cho 24 điểm Bưu điện Văn hóa xã. Dự kiến đến ngày 13/8/2012 sẽ hoàn tất việc lắp đặt máy tính cho 20 điểm thư viện và 24 điểm Bưu điện Văn hóa xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Tại Thư viện tỉnh và các điểm Thư viện thuộc Dự án sau khi lắp đặt máy tính đã triển khai tổ chức phục vụ bạn đọc sử dụng internet hoàn toàn miễn phí.

Theo vhttdlkv3.gov.vn

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác