Việt Nam: Sẵn sàng cho Đại hội cán bộ thư viện các nước Đông Nam Á CONSAL XIV

(Cinet) - 6 lĩnh vực được thảo luận tại Đại hội với nội dung chính là “Hướng tới sự năng động của các thư viện và trung tâm thông tin ở các nước Đông Nam Á”, gồm: Đào tạo; Dịch vụ; Năng động sáng tạo của các thư viện; Công nghệ hiện hành; Quản lý và tiếp thị; Hiệp hội nghề nghiệp.

Đến thời điểm này, Việt Nam đã sẵn sàng cho Đại hội cán bộ thư viện các nước Đông Nam Á  CONSAL XIV,  khai mạc vào sáng 21/4/2009 tại Khách sạn Melia Hà Nội và sẽ kéo dài trong hai ngày 21-22/4/2009 với sự tham gia của hơn 300 đại biểu quốc tế và hơn 500 đại biểu Việt Nam. Đại hội do Thư viện Quốc gia chủ trì với sự tham gia của Vụ Thư viện - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Hội Thư viện Việt Nam, với nội dung “Hướng tới sự năng động của các thư viện và trung tâm thông tin ở các nước Đông Nam Á”.

Trước đó, trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Đại hội, một triển lãm sách báo và tư liệu mang tên "Ấn tượng ASEAN" sẽ được khai mạc ngày 20/4 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - nơi cũng sẽ diễn ra Hội nghị Ban Chấp hành CONSAL XIV lần thứ 3 và Hội nghị Giám đốc Thư viện Quốc gia Châu Á - Đại Dương.

Tại Đại hội, sẽ có 42 bài tham luận của các giảng viên, nhà quản lý và các cán bộ thư viện đến từ các nước thành viên ASEAN, Hoa Kỳ, New Zealand, Nhật Bản và Hồng Kông, được trình bày tại Đại Hội. Các lĩnh vực thảo luận gồm Đào tạo; Dịch vụ; Năng động sáng tạo của các thư viện; Công nghệ hiện hành; Quản lý và tiếp thị; Hiệp hội nghề nghiệp.

Ngoài ra, tại Khách sạn Melia, một triển lãm giới thiệu các công nghệ và sản phẩm dịch vụ dành cho hoạt động thông tin thư viện với sự tham gia của nhiều công ty tên tuổi trong và ngoài nước cũng sẽ được tổ chức.

Thông tin chi tiết về Đại hội và diễn biến của Đại hội sẽ được tường thuật đầy đủ trên website chính thức của Đại hội CONSAL XIV: http://www.consal14.vn và website chung của CONSAL: http://www.consal.org.
TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác