Việt Nam tham dự Đại hội cán bộ thư viện các nước Đông Á lần thứ XV

(Cinet) - Được sư đồng ý của Bộ VHTTDL, vừa qua, Đoàn đại biểu cán bộ thư viện Việt Nam đã có mặt tại thành phố Bali-Indonesia để tham dự Đại hội cán bộ Thư viện các nước Đông Nam Á (CONSAL) lần thứ XV.

Đại hội cán bộ Thư viện các nước Đông Nam Á lần thứ XV diễn ra trong các ngày 29 và 30 tháng 5 vừa qua tại Indonesia, với sự tham dự của gần 800 đại biểu là các bộ thư viện của 10 nước khu vực ASEAN (gồm chủ nhà Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Philippin, Malayxia, CHDCND Lào, Xinhgapore, Bruney, Campuchia và Myanma). Trong đó Đoàn cán bộ thư viện Việt Nam có khoảng 100 đại biểu do ông Đặng Văn Ức- Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam và ông Phạm Thế Khang-Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam làm Trưởng đoàn, đã đại diện cho Hội thư viện Việt Nam cùng với hàng vạn cán bộ thư viện của cả nước tham dự sự kiện này.

Đại hội năm nay mang chủ đề “Di sản quốc gia- bảo tồn và phổ biến”. Đại hội đã diễn ra nhiều hoạt động chuyên môn phong phú, các cuộc giao lưu sôi nổi, nhiều hội thảo (Ceminar) có ý nghĩa và thiết thực xoay quanh chủ đề thời sự nói trên; nhằm tạo điều kiện cho hàng trăm đại biểu thư viện của 10 nước trong khu vực có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm công tác về lĩnh vực thư viện, về ứng dụng Công nghệ thông tin, số hóa tài liệu thư viện và nhất là vấn đề bảo tồn và phổ biến di sản quốc gia ở mỗi quốc gia.

Cũng tại Đại hội cán bộ thư viện các nước Đông Á lần thứ XV còn diễn ra đồng thời hai Hội nghị quan trọng đó là: Hội nghị Ban điều hành CONSAL XV lần thứ 3 và Hội nghị Giám đốc Thư viện Quốc gia các nước châu Á-Thái Bình Dương. Đoàn đại biểu của thư viện Việt Nam tham dự lần này đã có nhiều cố gắng, nỗ lực góp vào thành công chung của toàn Đại hội, được toàn thể Đại hội đánh giá cao. Đặc biệt có một đại biểu Việt Nam duy nhất là ông Bùi Xuân Đức - Phó Chủ tịch Hội thư viện Việt Nam, Giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh do có những cống hiến xuất sắc trong công tác thư viện, đã được Ban chấp hành CONSAL lần thứ XV trao tặng Giải Bạc.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác