logo

Nhiều di sản thế giới của Việt Nam trở thành điểm tham quan, nghiên cứu không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước
Nhiều di sản thế giới của Việt Nam trở thành điểm tham quan, nghiên cứu không thể thiếu của du khách trong và ngoài nước 29/01/2020 | 08:43 Năm 2019 cũng là chặng đường 60 năm của Cục Di sản văn hóa - Bộ VHTTDL trong hành trình văn hóa dân tộc. Để nhìn lại những kết quả cũng như dấu ấn quan trọng đã đạt được, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn bà Lê Thị Thu Hiền – Cục trưởng Cục Di sản văn hóa.
Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh bước lên tầm cao mới
Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh bước lên tầm cao mới 28/01/2020 | 09:50 Năm Kỷ Hợi là một năm ghi đậm những dấu ấn thành công của trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh. Với vị thế là một ngôi trường đào tạo hàng đầu về thể dục thể thao, trong suốt 60 năm xây dựng và phát triển, những thành tích mà các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên, vận động viên của Trường đạt được đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển thể thao của Việt Nam.
Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Nguyễn Phương Hòa: Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh quốc gia để tinh thần, ý chí Việt Nam lan toả mạnh mẽ!
Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế Nguyễn Phương Hòa: Đẩy mạnh quảng bá hình ảnh quốc gia để tinh thần, ý chí Việt Nam lan toả mạnh mẽ! 28/01/2020 | 09:31 Khép lại một năm nhiều thành công của lĩnh vực văn hóa đối ngoại của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), chúng tôi đã có buổi trao đổi với Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Nguyễn Phương Hòa về những thắng lợi của năm 2019 và trọng tâm của năm 2020.
Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng: Phát huy sức bật của thể thao 2019, tập trung cho những mục tiêu trọng điểm 2020
Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng: Phát huy sức bật của thể thao 2019, tập trung cho những mục tiêu trọng điểm 2020 27/01/2020 | 17:51 Khép lại năm 2019, thể thao Việt Nam đạt vị trí ấn tượng: xếp thứ 2 tại kỳ Đại hội thể thao SEA Games 30 tổ chức tại Phillipines, nhiều môn thể thao khác giành chuẩn A tham dự Olympic… Ngoài ra, thể thao quần chúng ngày một thu hút đông đảo người dân tham gia.
Phát triển bền vững, có trách nhiệm, trên nền tảng tăng trưởng xanh là quan điểm xuyên suốt của Du lịch Việt Nam
Phát triển bền vững, có trách nhiệm, trên nền tảng tăng trưởng xanh là quan điểm xuyên suốt của Du lịch Việt Nam 27/01/2020 | 12:53 Những năm gần đây, du lịch Việt Nam đạt được nhiều thành công khi liên tiếp đạt được tốc độ tăng trưởng cao về khách quốc tế, giành được nhiều giải thưởng uy tín của quốc tế, được các trang và tạp chí du lịch hàng đầu thế giới dành cho những bài viết giới thiệu, khen ngợi... Vậy bức tranh du lịch Việt Nam hiện nay ra sao? Liệu du lịch Việt Nam có phát triển nóng?... xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Tổng cục trưởng (TCT) Tổng cục Du lịch Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh.
Đồng bào các dân tộc luôn nêu cao tinh thần, ý thức gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống
Đồng bào các dân tộc luôn nêu cao tinh thần, ý thức gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống 27/01/2020 | 10:16 Công tác văn hóa dân tộc trong những năm qua luôn được quan tâm và đạt được những kết quả quan trọng. Nhìn lại việc thực hiện triển khai công tác trong thời gian qua cũng như năm 2019, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn với bà Nguyễn Thị Hải Nhung - Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL).
Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam: Tiếp tục đổi mới hoạt động giáo dục, trải nghiệm sáng tạo, thu hút khách tham quan
Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam: Tiếp tục đổi mới hoạt động giáo dục, trải nghiệm sáng tạo, thu hút khách tham quan 26/01/2020 | 10:18 Trong nhiều năm qua, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam không ngừng đổi mới các hoạt động kết nối, tuyên truyền, giáo dục để phục vụ công chúng tham quan, đặc biệt là giáo dục học sinh phổ thông dưới hình thức tích hợp chuẩn kiến thức với giáo dục lịch sử và văn hóa dân tộc.
Những dấu ấn trong công tác quản lý nhà nước về thư viện năm 2019
Những dấu ấn trong công tác quản lý nhà nước về thư viện năm 2019 26/01/2020 | 10:17 Năm 2019, với sự nỗ lực của toàn ngành, hoạt động thư viện đã có nhiều khởi sắc. Các thư viện ở Việt Nam đã tích cực triển khai nhiều dịch vụ mới, thân thiện, hiện đại góp phần nâng cao dân trí, xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc và công cuộc xây dựng, phát triển đất nước.
50 năm bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch
50 năm bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch 25/01/2020 | 21:01 Năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch: 50 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa, 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người và 50 năm bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích (1969-2019).