20/4/2013, 'Nghệ thuật mới' sẽ ra số 15


(Toquoc)- Theo quyết định của Ban biên tập báo Người Hà Nội, phụ trương Nghệ thuật mới sẽ tiếp tục ra mắt bạn đọc với sự thay đổi đáng kể.

Với ảnh hưởng văn chương tích cực mà Nghệ thuật mới đã tạo dựng suốt một năm qua, ban biên tập của báo Người Hà Nội quyết định sẽ tiếp tục duy trì Nghệ thuật mới là phụ trương ra hàng tháng. Tuy nhiên, bắt đầu từ số 15, tờ báo sẽ có những thay đổi nội dung so với 14 số trước đó.

Nghệ thuật mới là một tờ báo chuyên về văn chương nghệ thuật, bắt đầu ra mắt vào Ngày thơ lần thứ 10 - năm 2012 do nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đảm nhiệm cùng với sự cộng tác của một số nhà văn nhà thơ.

Sau một năm hoạt động, Nghệ thuật mới đã ra được 14 số. Với các chuyên mục: Thư ban biên tập, Vip của Nghệ thuật mới, Truyện ngắn, Thơ, Nhân vật và sự kiện, chân dung nhà văn, đối thoại, không gian của nhà văn… khá phong phú, đa dạng và chất lượng đã thực sự góp mặt đáng kể vào đời sống văn chương. Đặc biệt, tờ báo đã giới thiệu được một số gương mặt văn học trẻ. Mỗi tác giả thơ được giới thiệu bao giờ cũng là một chùm bài chứ không lẻ tẻ như ở các báo thông thường. Độc giả vì thế có thể hình dung được giọng điệu cũng như nội lực của tác giả.

Thế nhưng, chỉ sau một năm hoạt động, Nghệ thuật mới đã đưa ra quyết định tạm đình bản bắt đầu từ tháng 4/2013 và hẹn trở lại với bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

20/4/2013, 'Nghệ thuật mới' sẽ ra số 15 - ảnh 1

Trao đổi với nhà thơ Bùi Việt Mỹ - Tổng biên tập thì được biết một số nội dung dự kiến - đã được Ban biên tập nhất trí và chờ cơ quan chức năng duyệt, thì Nghệ thuật mới từ số 15 sẽ không phải là một tờ báo chuyên về văn học mà sẽ phản ánh 9 chuyên ngành văn học nghệ thuật, ngoài Văn học, còn có Mỹ thuật, Sân khấu, Điêu khắc…

Nghệ thuật mới phiên bản mới (tạm gọi) sẽ chỉ giữ lại một số chuyên mục cũ của Nghệ thuật mới trước đây như Thơ, Văn xuôi, Nhân vật và sự kiện, Đối thoại. Ngoài ra các chuyên mục khác như Không gian của nhà văn sẽ có thể có nhưng không thường xuyên số nào cũng có.

Nghệ thuật mới phiên bản mới sẽ giảm bớt 10 trang, do đó giá tiền cũng sẽ giảm.

Điều đáng chú ý nữa với độc giả là Ban biên tập chịu trách nhiệm của tờ Nghệ thuật mới phiên bản mới là toàn bộ Ban biên tập của báo Người Hà Nội - trực thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội.

Nếu như ở 14 số Nghệ thuật mới trước đây, tờ báo nhận được sự tài trợ của nhà báo Lê Phương Dung và chủ trương không sử dụng quảng cáo thì Nghệ thuật mới phiên bản mới sẽ có quảng cáo để duy trì hoạt động.

Nghệ thuật mới phiên bản mới sẽ ra mắt vào ngày 20 hàng tháng. Và 20/4/2013 sẽ là số 15.

Hiền Nguyễn


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác