Anh Chánh Văn “Viết cho những điều bé nhỏ”

(Tổ Quốc)- Anh Chánh Văn thần tượng một thời của thế hệ học trò 7x, 8x vừa ra mắt bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ” nhưng lại dung chứa những thông điệp về tình yêu gia đình, quê hương, trách nhiệm với đất nước, với tương lai.

Anh Chánh Văn tên thật là Đoàn Công Lê Huy, “nổi tiếng” với chuyên mục “gỡ rối tơ vương” từ những năm 90 thế kỷ trước trên báo Hoa Học Trò. Tiếp đến, nhà báo Đoàn Công Lê Huy viết cho chuyên mục “Trò chuyện đầu tuần” bằng giọng văn thủ thỉ, nhẹ nhàng nhưng có sức ảnh hưởng lớn đến các thế hệ học trò cũng như cha mẹ và thầy cô. Những bài viết này khiến cho chúng ta sống sâu sắc hơn, nhân ái hơn, có trách nhiệm hơn với con người và cuộc sống. Có đôi khi vấn đề được đề cập đến rất nhỏ bé, bình thường, giản dị nhưng chúng ta vô tình lãng quên, hoặc bị ẩn lấp đi thì nhà báo Đoàn Công Lê Huy khơi gợi lại, như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng.

Anh Chánh Văn “Viết cho những điều bé nhỏ” - ảnh 1

Xuyên suốt trong những bài viết, “Anh Chánh Văn” luôn đứng về phía tuổi trẻ, đặt mình vào vị trí của những người trẻ, đồng cảm và thấu hiểu những trăn trở.

Viết cho những điều bé nhỏ là bộ sách gồm 4 cuốn của nhà báo Đoàn Công Lê Huy:  “Yêu xứ sở, thương đồng bào”, “Gửi em, Mây Trắng”, “Những bàn tay vẫy, những ngọn đèn ngoan”, “Một chú bé và một người cha” và 1 cuốn của nhà báo Ngô Thị Phú Bình với nhan đề “Gửi em bé bống ở xứ xở niềm vui”.

Nhà báo Đoàn Công Lê Huy từng là Tổng Biên tập của báo Hoa Học Trò, Tiền Phong, hiện “Anh Chánh Văn” đang là Vụ trưởng Vụ Thông tin cơ cở. Còn nhà báo Ngô Thị Phú Bình với bút danh Tháng Giêng cũng từng là một cây bút gắn với với tuổi hoa được độc giả tuổi hoa yêu mến từ thời Hội bút Hương đầu mùa. Hiện chị đang là Tổng Biên tập Tạp chí Thế giới Tuổi thơ.

Bộ sách “Viết cho những điều bé nhỏ” như là sự “truyền ký ức” cho thế hệ trẻ hôm nay như một hành trang bước vào đời. Bộ sách do Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.

Hà Anh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác