Bác sĩ tim mạch viết tản văn tràn đầy cảm xúc


(Tổ Quốc)- Tác giả Lê Minh Khôi sẽ có mặt trong buổi ra mắt cuốn sách mới “Những sườn núi lấp lánh” và giao lưu với độc giả tại Sân khấu Đường Sách Tp. Hồ Chí Minh vào lúc 15g30 ngày 07/01 tới.

Bác sĩ tim mạch viết tản văn tràn đầy cảm xúc - ảnh 1
Bìa sách

Tác giả Lê Minh Khôi sinh năm 1973, quê Quảng Ngãi. Anh hiện là PGS.TS- Bác sĩ Tim mạch và Hồi sức tại Bệnh viện Đại học Y Dược và là giảng viên bộ môn Hồi sức cấp cứu- Chống độc, Đại học Y Dược TPHCM. Ngoài tản văn, anh còn sáng tác thơ và đăng nhiểu trên các báo.

Tác phẩm “Những sườn núi lấp lánh” mới phát hành là những giãi bày của tác giả, về những chuyện rất đời thường mà rưng rưng cảm xúc về anh bán thơm giá 10 ngàn 3 trái, tiếng rao đêm lạc thỏm giữa phố phường, vụ kẹt xe ngắc ngứ trong đô thị, cậu nhóc chăn bò ham chơi… đó cũng là những câu chuyện mang nặng những suy tư, đau khổ rất đời thường: nỗi cô đơn, băn khoăn tìm cho mình một lẽ sống, bệnh tật, nghèo đói, sự bất an, ước mơ được sống yên lành… Vì lẽ đó mà tác phẩm đã chạm đến được con tim của người đọc.

Cũng có thể nói, chính nghề bác sĩ giúp tác giả Minh Khôi đến được rất gần nỗi đau đớn và thường phải đối mặt giữa lằn ranh sự sống - cái chết mong manh. Và với một trái tim biết đập thổn thức vì trần gian mới giúp anh cảm nhận những cung bậc trầm lắng của cuộc đời. Tập tản văn là niềm vui hồn nhiên của trẻ thơ, là sự thấu cảm trước cái đẹp đang hiển hiện hay dần tàn phai, nhưng trên hết nó là nỗi đau đáu về kiếp người của một “tuổi thơ đã biết buồn”.

Những tản văn xuất hiện trong cuốn sách được tập hợp từ các sáng tác gần mười năm qua của anh, tên cuốn sách đồng thời là tên một tản văn trong đó. Sách do Nhà xuất bản Hội Nhà văn ấn hành ra mắt độc giả đầu năm 2017. Buổi giao lưu do Sài Gòn Books thực hiện.

V.Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác