Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khai mạc Ngày Hội Sách 2016

(Tổ Quốc)- Đúng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 3, sáng nay, 21/4, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Ngày Hội Sách năm 2016 với chủ đề “Sách- Hội nhập, Đổi mới, Phát triển”.

Ngày Hội Sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đến nay đã tổ chức và duy trì được 10 năm, sớm hơn 7 năm so với Ngày Sách Việt Nam. Đây là hoạt động thường niên đã được Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phê duyệt. Trong Ngày Sách sẽ diễn ra nhiều hoạt động về sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khai mạc Ngày Hội Sách 2016 - ảnh 1
Ngày Hội Sách năm 2016 do Bộ VHTTDL tổ chức có chủ đề “Sách- Hội nhập, Đổi mới, Phát triển”

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, cho biết: Với chủ đề “Sách- Hội nhập, Đổi mới, Phát triển”, Ngày hội Sách năm nay tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh những người làm công tác sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ, quảng bá sách, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam...

Tiếp đó, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã lên tuyên bố và đánh trống khai mạc Hội sách năm 2016.

Trong ngày diễn ra Hội sách tại Thư viện Quốc gia Việt Nam sẽ có 11 hoạt động nhằm tôn vinh sách như: Triển lãm tư liệu Sách - Hội nhập, Đổi mới, Phát triển: Giới thiệu các tư liệu được xuất bản từ sau năm 1986 về quá trình hội nhập, đổi mới và phát triển của Việt Nam trên các lĩnh vực văn hóa, xã hội, kinh tế, khoa học, kỹ thuật, y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng; Trao giải thưởng Sách hay, Sách đẹp của Hội Xuất bản Việt Nam; Giao lưu tác giả tác phẩm về một số cuốn sách được giải sách hay sách đẹp; Thi đọc sách và cảm nhận sách; Thi vẽ tranh theo sách; Thi kể chuyện theo sách; Nhận diện tác giả, tác phẩm; Trò chơi đố vui… Các cuộc thi trong khuôn khổ Ngày hội Sách chủ yếu dành cho các em học sinh.

Bên cạnh đó, tham dự Ngày Hội Sách năm 2016 còn có Hội chợ sách với các gian hàng bán sách ưu đãi của các Nhà xuất bản, công ty sách.

Ngày Hội Sách 2016 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam kéo dài từ 8h-17h ngày 21/4.

Tin, ảnh: Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác