Các hoạt động văn học dành cho độc giả dịp cuối tuần

Ra mắt ấn bản mới tiểu thuyết lịch sử của Lưu Sơn Minh

Sau 12 năm ra mắt độc giả Việt Nam, tác giả Lưu Sơn Minh tiếp tục giới thiệu tới bạn đọc ấn bản mới của tiểu thuyết lịch sử “Trần Quốc Toản” với phần minh họa hấp dẫn của họa sĩ Thành Phong.

Các hoạt động văn học dành cho độc giả dịp cuối tuần - ảnh 1
Nhà văn Lưu Sơn Minh và cuốn tiểu thuyết lịch sử mới tái bản

Một năm sau khi tiểu thuyết lịch sử "Trần Khánh Dư" ra mắt và được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt, công ty văn hóa Đông A tiếp tục ra mắt ấn phẩm cùng hệ đề tài Hào khí Đông A: "Trần Quốc Toản" của cùng tác giả - nhà văn Lưu Sơn Minh, người ghi nhiều dấu ấn ở thể loại truyện ngắn, tiểu thuyết lịch sử. Đây là phiên bản mới của tiểu thuyết lịch sử "Trần Quốc Toản" từng được ra mắt bạn đọc lần đầu vào năm 2005. Bản in lần này có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức. Thông tin chi tiết sẽ được tiết lộ trong buổi giao lưu với nhà văn Lưu Sơn Minh do Công ty Đông A tổ chức vào lúc 9g ngày 15/6 tại Nhà sách Cá Chép- 115 Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Trong phần tóm lược nội dung cuốn sách do Nhà xuất bản Văn học ấn hành năm 2005, viết về nhân vật Trần Quốc Toản: Khi dựng cờ, Trần Quốc Toản 14 tuổi. Khi ngã xuống, Trần Quốc Toản hơn 16 tuổi (gần như bước sang tuổi 17). Không còn có thể khiên cưỡng mà gán cho người anh hùng đó cái mác thiếu nhi được nữa. Đó thực sự là một chàng thanh niên với suy nghĩ từng trải, già dặn sớm bởi số phận, bởi cuộc đời, và bởi trận mạc.

“Đây không phải bản hùng ca về một cậu thiếu niên anh dũng và hồn nhiên xông vào chiến trận. Đây là khúc tráng ca về một chiến tướng oai hùng đã lưu danh vào chính sử. Dẫu Người giờ đây chẳng bia đá, chẳng tượng đồng, chẳng hương khói phụng thờ, chẳng đình to đền lớn, nhưng vẫn mãi vằng vặc bay trong hồn nước rực đỏ một lá cờ….”

Cuốn sách với minh họa đẹp mắt của họa sĩ Thành Phong, ra mắt độc giả Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh từ tháng 6/2017. 

Gặp gỡ các nhà văn nổi tiếng trong Ngày hội Kim Đồng’s Day- Vui cùng bạn đọc

Kỷ niệm 60 năm thành lập, NXB Kim Đồng tổ chức một chương trình hấp dẫn nhất Kim Đồng's Day - Vui cùng bạn đọc tại Cung thiếu nhi Hà Nội (36 Lý Thái Tổ, Hà Nội. Chương trình diễn ra cả ngày 17/6, mọi đối tượng độc giả  đều có cơ hội tham dự các hoạt động này.

Các hoạt động văn học dành cho độc giả dịp cuối tuần - ảnh 2

 

Đến với Ngày hội Kim Đồng’s Day, bạn đọc sẽ có dịp gặp gỡ và chụp ảnh với chú mèo máy Doraemon- người bạn thân thiết của thiếu nhi Việt Nam suốt 20 năm qua; Giao lưu với tác giả Phan Anh Esheep ra mắt cuốn sách "80 ngày ăn khắp thế giới"- cuốn sách nấu ăn- phiêu lưu đầu tiên dành cho trẻ em 7-14 tuổi, đưa bạn chìm đắm trong cuộc phiêu lưu ăn khắp thế giới qua những trang sách “handmade” minh họa - ảnh đầy cảm hứng và trí tưởng tượng bay bổng! Trong buổi trò chuyện đầy hứng khởi với tác giả Phan Anh, độc giả có cơ hội chụp ảnh và nhận kho quà tặng cực chất từ Esheep’s Team; Gặp gỡ với ba tác giả nổi tiếng viết cho thiếu nhi là nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn và nhà văn Ngọc Linh.; Tham gia sân chơi Vẽ nên cổ tích cùng Quỹ Thiện Nhân và những người bạn; Khám phá Ngôi nhà Sách Kim Đồng với hàng nghìn cuốn sách mới đủ mọi chủ đề, lứa tuổi và nhiều quà tặng hấp dẫn; Trải nghiệm không gian Sân chơi Hoa tay đất Việt, thực hành nghề thủ công truyền thống và tô màu nghệ thuật; Chụp ảnh cùng các nàng công chúa Disney; Dừng chân Vườn cổ tích đọc sách miễn phí; Fan yêu thích sách Comic được trải nghiệm nhiều hoạt động ấn tượng và hấp dẫn: Tham quan Bảo tàng Jump, Bài thủ hội tụ, tham dự Summer Night 2017 – Giấc mộng đêm hè…

Trước đó, để hướng tới Kỷ niệm 60 năm thành lập, NXB Kim Đồng cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các độc giả nhỏ tuổi, đối tượng phục vụ chính của NXB, trong thời gian tới, bạn đọc cũng sẽ có nhiều dịp để sở hữu những cuốn sách gắn liền với tên tuổi của NXB Kim Đồng cũng như giao lưu và gặp gỡ các nhà văn Việt Nam nổi tiếng, những nhà văn nước ngoài viết cho trẻ em có sách được NXB Kim Đồng lựa chọn giới thiệu.

V.Vân

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác