Chi nhánh Nhà xuất bản Trẻ tại Hà Nội khai trương trụ sở mới

(Toquoc)- Sáng 29/9 Nhà xuất bản Trẻ đã khai trương trụ sở mới của chi nhánh tại địa chỉ số 21, dãy A11 khu Đầm Trấu, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Đây là trụ sở chính thức của Nhà xuất bản Trẻ sau 10 năm có mặt tại Hà Nội.

Nhân dịp khai trương, Trung tâm giới thiệu sách Trẻ cũng được khánh thành để phục vụ cho độc giải Hà Nội và bạn đọc các tỉnh phía Bắc. Tại đây độc giả có thể đến mua sách, đọc sách và tham khảo nhiều tựa sách mới đã và đang được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản, phát hành. Cuốn sách “SBC là săn bắt chuột” của nhà văn Hồ Anh Thái được ra mắt như một sự kiện mở Chi nhánh Nhà xuất bản Trẻ tại Hà Nội khai trương trụ sở mới - ảnh 1đầu cho các hoạt động giới thiệu sách từ nay về sau của Nhà xuất bản Trẻ tại Hà Nội. “SBC là săn bắt chuột"- là tiểu thuyết mới nhất của nhà văn Hồ Anh Thái được giới thiệu ra mắt bạn đọc nhân dịp này. Nhà văn Hồ Anh Thái từng được biết đến với các tác phẩm: "Cõi người rung chuông tận thế", "Mười lẻ một đêm", “Đức phật, nàng Savitri và tôi”... Ông từng giữ chức Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, và hiện đang là Tham tán, Phó Đại sứ Việt Nam tại Iran.

Do tính chất của công việc hiện tại nên buổi giới thiệu sách “SBC là săn bắt chuột” không có mặt nhà văn nhà văn Hồ Anh Thái, chỉ có sự hiện diện của anh trai - Hồ Anh Tài.

“SBC là săn bắt chuột” gồm 11 chương mà mở đầu là một trận lụt và kết thúc bằng một trận hạn hán. Tiểu thuyết xoay quanh chuyện tiêu diệt chuột, qua đó, tác giả tái hiện bức tranh hiện thực huyền ảo về cuộc chiến giữa Chuột và Người với tất cả sự thô lậu, xấu xa hiện hữu trong cuộc sống. Bằng giọng văn giễu cợt, trào lộng, hài hước sâu cay tác phẩm sẽ đem đến cho người đọc sự hấp dẫn đầy ẩn dụ khác với giọng văn mà Hồ Anh Thái từng thể hiện và thành công trong các tác phẩm trước đây.

Hương Thị

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác