Chợ phiên sách cũ tổ chức lần đầu tiên ở Huế

(Tổ Quốc)- Đây là chợ phiên sách cũ lần đầu tiên diễn ra ở Huế kéo dài từ 1-3/4 tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế.

Không chỉ với giá rẻ, chỉ từ 1.000 đồng, 5.000 đồng là độc giả có cơ hội sở hữu những cuốn sách, hơn thế số lượng đầu sách cũng khá lớn, với hơn 10.000 đầu sách các loại đến từ 20 đơn vị trong và ngoài tỉnh là cơ hội lựa chọn cho độc giả yêu sách.

Sách cũ đáp ứng được rất nhiều độc giả hiện nay, với lợi thế giá rẻ đã khiến cơ hội đọc sách những người eo hẹp kinh phí tăng lên. Nhưng nhiều khi còn trở thành món hàng “độc”, thậm chí còn cạnh tranh với sách mới bới độ hiếm, bới sự thiếu hụt khi sách có cùng nội dung chưa kịp tái bản, không xuất bản nữa, và đôi khi bởi sở thích sưu tầm, sự hâm mộ tác giả, uy tín Nhà xuất bản, e kíp làm sách…

Chợ phiên sách cũ tổ chức lần đầu tiên ở Huế - ảnh 1
Độc giả tìm chọn những cuốn sách yêu thích (ảnh: Minh Thu)

Chợ phiên Sách cũ còn là sự trân trọng những cuốn sách, cho độc giả thấy mặc dù cũ về hình thức nhưng nội dung vẫn còn giá trị, vẫn còn hữu ích.

Hình thức trao đổi mua- bán sách cũ thời gian gần đây đang nhận được sự quan tâm của độc giả. Bởi vậy, ở mỗi Chợ phiên sách cũ luôn thu hút được lượng người đến đông đúc.

Được biết, đây là lần đầu tiên Chợ phiên sách cũ xuất hiện ở Huế.

Giá bán mỗi cuốn sách tại Chợ phiên sách cũ sẽ được trích lại 20% để dành cho các hoạt động thiện nguyện.

Trước Huế, Chợ phiên sách cũ đã từng diễn ra ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh.

Hà Anh (tổng hợp)

 

 

 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác