Chương trình Festival truyện tranh lần thứ 3

Festival truyện tranh lần thứ 3 tại Việt Nam là cơ hội của tất cả những ai ham mê truyện tranh đặc biệt là đội ngũ họa sĩ sáng tác, và là dịp tạo ra hoạt động ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi.

Chương trình Festival truyện tranh lần thứ 3 - ảnh 1


Trong hai lần tổ chức trước, Festival đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo độc giả và khán giả cả nước. Festival truyện tranh tại Việt Nam lần 3 được tổ chức từ 31/5 đến 8/6 tại Thư viện Hà Nội - 47 Bà Triệu, Hà Nội với nhiều hoạt động phong phú, thú vị và bổ ích.

9g ngày 31/5 sẽ diễn ra buổi hội thảo về truyện tranh với sự tham gia của ông Jean Auquier, Giám đốc Trung tâm Truyện tranh Bỉ. Hội thảo xoay quanh các chủ đề: “Lịch sử ra đời truyện tranh”; “Văn học, truyện tranh và phim”; “Từ tác giả tới người đọc truyện tranh”.

Festival truyện tranh diễn ra từ 01-10/06 với sự ra mắt hai triển lãm “Từ ý tưởng đến tác phẩm truyện tranh” (Việt Nam) và “Du hành trong nền nghệ thuật thứ 9: truyện tranh của Wallonie Bruxelles”. Khai mạc festival: 18g ngày 01/6.

Triển lãm “Du hành trong nền nghệ thuật thứ 9: Truyện tranh của Wallonie-Bruxelles sẽ giúp quý vị khám phá hoặc khám phá lại hơn 40 tác giả bậc thầy của Làng Truyện tranh Bỉ, thuộc Wallonie hay Bruxelles, của tất cả các thế hệ. Họ chính là hình ảnh phản ánh đẹp và thú vị sức sáng tạo và sự năng động của Wallonie-Bruxelles.

“Từ ý tưởng tới tác phẩm truyện tranh” là triển lãm với hơn 30 bức tranh của 11 tác giả là các họa sĩ trẻ Việt Nam. Các họa sĩ đồng thời là những tác giả kịch bản truyện tranh. Đây đều là những tác phẩm được sáng tác riêng cho triển lãm lần này. Với chủ đề tự do, các họa sĩ được thỏa sức hiện thực hóa các ý tưởng tâm đắc thành tác phẩm. “Từ ý tưởng đến tác phẩm truyện tranh” là một bước đi chuyên nghiệp trong việc sáng tác truyện tranh.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác