Chương trình “Những gam màu cuộc sống”

Vào thứ bảy, ngày 17/12/2011, lúc 19h, Viện Goethe hợp tác cùng Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học về giới, gia đình-phụ nữ và vị thành niên (CSAGA) Việt Nam sẽ giới thiệu hai tác phẩm thú vị với đề tài "Những gam màu cuộc sống". Phần thứ hai trong chuỗi chương trình những gam màu cuộc sống, viện Goethe cùng hợp tác với Đại Sứ Quán Hà Lan giới thiệu tới quý vị và các bạn bộ phim tài liệu đã từng đoạt giải thưởng "Vị trí giữa những ngôi sao".

little heart


Chương trình chi tiết

“Những gam màu cuộc sống 1″: 17.12.2011, 19:00
Giới thiệu cuốn sách mới về đồng tính nữ: “Thuận tay trái” và trình chiếu bộ phim “Trái tim bé bỏng” về chủ đề “ Phòng chống Buôn bán Phụ nữ“

“Những gam màu cuộc sống 2″: 18.12.2011, 19:00
Trình chiếu bộ phim “Vị trí giữa những ngôi sao”

Cuốn sách “Thuận tay trái”

Quyền được yêu là phần đáng giá nhất của quyền sống. Hạnh phúc trong tình yêu là niềm hạnh phúc chân thực nhất của con người. Thế nhưng, có rất nhiều người trong xã hội đã bị tước đoạt, bị giập vùi “quyền sống đáng giá nhất đó”. Họ không được yêu, không được xã hội chấp nhận, thậm chí luôn bị coi là những kẻ “thích chơi trội” hay “mắc bệnh về thần kinh”.

Người đồng tính nữ, họ là ai? Những tâm sự, đau đớn, giằng xé của họ là gì? Tất cả sẽ được giải đáp trong cuốn sách gồm những câu chuyện có thật do trung tâm CSAGA ấn hành: “Thuận tay trái”!

Bộ phim “Trái tim bé bỏng” (Việt Nam, 2008, 83 phút)

Nằm giữa những triền cát mênh mông, nóng bỏng của tỉnh Quảng Bình là một gia đình đông con và quanh năm nghèo đói. Trong gia đình ấy, có thể bắt gặp hình ảnh của một bà mẹ trẻ đau khổ, muốn tìm sự lãng quên trong rượu và thuốc lá, hình ảnh ông bố vũ phu, lười nhác, chỉ biết hành hạ vợ con, nhất là hình ảnh nheo nhóc đáng thương của những đứa trẻ tội nghiệp.

…Để cứu vãn hoàn cảnh gia đình, Mai, cô gái bé nhỏ 19 tuổi đã rời xa gia đình lên Sài Gòn làm việc với mong ước được đổi đời…

Liệu ước mơ của cô có thể thành hiện thực? Có bao nhiêu cám dỗ, cạm bẫy đang chờ đợi cô ở phía trước?

“Trái tim bé bỏng”, tác phẩm điện ảnh đoạt nhiều giải thưởng xuất sắc trong các LHP trong nước và quốc tế đã chuyển tải một cách chân thực, sâu sắc những vấn đề xã hội nổi cộm; phim khắc họa chân dung nhân vật sống động đã gây xúc động mạnh cho người xem.

Ngôn ngữ: tiếng Việt với phụ đề tiếng Anh

Vị trí giữa những ngôi sao (Hà Lan, 2010, 150 phút)

Tari sống cùng gia đình trong một khu phố nghèo của Jakarta. Mẹ Tari mở quán ăn, còn bố thì bận rôn với mấy con cá chọi. Bà của Tari đặt hết hi vọng và dành dụm tất cả cho cô, để cô có thể vào được Đại học. Liệu cô bé có thực hiện được những kỳ vọng này và giúp gia đình có được một tương lai tốt đẹp hơn? – Đạo diễn người Hà Lan từng đạt được nhiều giải thưởng Leonhard Retel Helmken đã quay bộ phim dài ba tập này trong suốt mười năm, bộ phim kể về một gia đình người In-đô-nê-si-a trong cuộc đấu tranh hằng ngày cho sự sinh tồn của họ. „Vị trí giữa những ngôi sao“ giành giải phim hay nhất trong Liên hoan phim tài liệu Sundance có tiếng tại Mỹ năm 2011.

Ngôn ngữ: Nguyên bản tiếng In-đô-nê-xi-a với phụ đề tiếng Việt và tiếng Anh.

Các chương trình đều được vào cửa tự do.

(Viện Geothe)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác