“Chuyến tàu kể chuyện” về miền Tây Bắc


Nhà xuất bản Kim Đồng cho biết từ ngày 31-10 đến ngày 3-11 năm 2012, Dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch (Dự án) sẽ tổ chức “Chuyến tàu kể chuyện” thăm và giao lưu với 2 câu lạc bộ bạn đọc tại 2 tỉnh miền núi phía Bắc: Câu lạc bộ Hoa Hồng (Hòa Bình) và Câu lạc bộ Hoa Thủy Tiên (Sơn La). 

“Chuyến tàu kể chuyện” về miền Tây Bắc - ảnh 1

Một trong những buổi sinh hoạt của Chuyến tàu kể chuyện


“Chuyến tàu kể chuyện” lên với các em miền núi Tây Bắc lần này có các nhà văn, họa sĩ, những người sẽ trực tiếp tham gia giao lưu với các em. Các nhà văn, nhà thơ và họa sĩ sẽ chia sẻ những kỉ niệm và kinh nghiệm của bản thân với việc đọc sách và sáng tác.

Những cán bộ Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ đem đến những câu chuyện xung quanh việc làm sách cho thiếu nhi, góp phần khơi gợi trong các em tình yêu đối với các giá trị văn hóa tinh thần, với người bạn lớn là cuốn sách.

Từ năm 2006, dự án Hỗ trợ văn học thiếu nhi Việt Nam - Đan Mạch đã xây dựng được 16 câu lạc bộ trên cả nước, cho đến nay 12 câu lạc bộ bạn đọc vẫn được duy trì và hoạt động có hiệu quả. Trong tương lai sẽ có những câu lạc bộ đọc sách mới được thành lập để nhân rộng mô hình đọc sách hiệu quả và cũng là món quà ý nghĩa từ đất nước Đan Mạch, quê hương nhà văn Anđécxen nổi tiếng.

Dự án góp phần tăng cường năng lực sáng tạo cho các nhà văn, họa sĩ Việt Nam, tạo điều kiện cho các em nhỏ được tiếp cận với những hình thức sáng tạo mới, đem những cuốn sách mới đến tận tay trẻ em ở khắp các vùng miền Việt Nam.

(Sài Gòn Giải phóng)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác