“Cô gái đến từ hôm qua” của Nguyễn Nhật Ánh sẽ thành phim


(Tổ Quốc)- “Cô gái đến từ hôm qua” sẽ là tác phẩm thứ hai sau “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của nhà văn "best seller" Việt Nam Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh.

Trước đó thông tin từ NXB Trẻ cho biết hai tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là “Cô gái đến từ hôm qua” và “Mắt biếc” đều đang được các hãng sản xuất phim "nhòm ngó".

Thậm chí, Cô gái đến từ hôm qua được 2 hãng sản xuất phim cùng đặt vấn đề mua bản quyền chuyển thể thành phim trên màn ảnh rộng.

“Cô gái đến từ hôm qua” của Nguyễn Nhật Ánh sẽ thành phim - ảnh 1

 

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh và nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (áo kẻ)

Thông tin từ CJ E&M, “Cô gái đến từ hôm qua” là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, được phát hành khoảng hơn 200 ngàn bản in từ năm 1990 đến nay và được Đại học Moscow State biên soạn, xuất bản từ năm 2012 như một giáo trình giảng dạy tiếng Việt ở các trường đại học ở Liên bang Nga.

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, đạo diễn phim "Cô gái đến từ hôm qua", chia sẻ rằng cuốn sách là "... một kỷ niệm đẹp của thời mới lớn mà có lẽ những người ở thời của tôi đều từng mơ. Tôi cũng từng có một "cô gái đến từ hôm qua" của mình... tôi muốn vẽ lại giấc mơ đẹp ấy trên màn ảnh rộng với tất cả những rung động đầu đời”.

Được biết, dự án phim Cô gái đến từ hôm qua đã bước vào giai đoạn sản xuất tiền kỳ. Hai nhân vật chính của phim là "soái ca" và "nàng thơ" đang được thông báo tuyển diễn viên. Dự kiến bộ phim sẽ bắt đầu bấm máy vào tháng 8/2016 và ra rạp năm 2017./.

Tin, ảnh: Dạ Minh

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác