Cùng Eliott phiêu lưu trong Mộng giới Oniria

Nhị Xuân

Tại buổi tọa đàm, hai tập đầu tiên trong series bộ tứ kì ảo vô cùng hấp dẫn của nữ tác giả trẻ người Pháp, B.F. Parry: Mộng giới Oniria sẽ được giới thiệu tới độc giả. Với trí tưởng tượng phong phú và ngòi bút đầy mê hoặc của mình, cô đã đưa độc giả theo chân cậu bé Eliott đến một xứ sở vô cùng đặc biệt: Mộng giới Oniria - Vương quốc của những giấc mơ, nơi mỗi chúng ta vẫn ghé thăm hằng đêm trong khi ngủ dù không hề hay biết.

Cùng Eliott phiêu lưu trong Mộng giới Oniria - ảnh 1

 

Trong tập đầu tiên với tựa đề Vương quốc trong mơ, Eliott ngay từ nhỏ đã mắc chứng sợ ngủ bởi nỗi ám ảnh về cái chết bất ngờ của người mẹ trong lúc đang nằm ngủ. Nhờ sự hướng dẫn của bà nội, Eliott đã luyện tập hàng đêm và vượt qua nỗi sợ hãi những cơn ác mộng, nhưng cậu không biết chính những bài thực hành nho nhỏ ấy sẽ vô cùng hữu ích cho cậu sau này.

Năm Eliott lên 12 tuổi, cha cậu bỗng dưng ngã bệnh và rơi vào tình trạng hôn mê đáng lo ngại. Biết Eliott quyết tâm cứu cha bằng mọi cách, bà nội Lu đã tiết lộ với cậu bí mật về mộng giới ONIRIA nơi trí tưởng tượng của con người ghé thăm hàng đêm. Ở đó, Eliott có thể tìm ra cách thức giải cứu linh hồn của cha  để đưa ông trở lại cuộc sống bình thường.

Với chiếc đồng hồ cát thần kỳ bà nội cho, Eliott bắt đầu cuộc phiêu lưu tới Oniria trong mỗi giấc ngủ, để khám phá một xứ sở xinh đẹp, kỳ thú nhưng cũng ẩn chứa nhiều hiểm nguy. Trong chuyến phiêu lưu gay cấn của mình, Eliott nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ những người bạn đồng hành ở Oniria - chú khỉ biết biến hình Farjo và nữ cao bồi bốc lửa Katsia, điều đó càng khiến quyết tâm cứu cha của cậu trở nên vững vàng hơn bao giờ hết.

Cùng Eliott phiêu lưu trong Mộng giới Oniria - ảnh 2

Bìa cuốn "Vua cát" trong series Mộng giới Oniria

Sau cuộc hành trình hiểm nguy cùng đoàn lữ hành, nhóm Eliott cuối cùng cũng cập bến xứ cát Oza-Gora huyền thoại và diện kiến Vua Cát - người duy nhất có thể giải thoát cha cậu khỏi giấc ngủ triền miên suốt nhiều tháng qua.

Với những tình huống gay cấn, bất ngờ và hồi hộp đến thót tim, tác giả B.F. Parry tự nhiên và khéo léo dẫn dắt người đọc phiêu lưu vào xứ sở nhiệm màu của Mộng giới và cùng Eliott khám phá những tiết lộ chấn động đến không ngờ.

Series bộ tứ kì ảo trong Mộng giới Oniria do NXB Phụ Nữ ấn hành bằng tiếng Việt, lần lượt được giới thiệu với độc giả gồm: Vương quốc trong mơ; Vua Cát; Cuộc chiến của Ác mộng; Sự thức tỉnh của loài tiên.

Buổi tọa đàm có sự hiện diện của dịch giả Hoàng Anh, dịch giả Ngô Hà Thu và nhà văn Di Li đảm nhận vai trò MC.

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác