Cuộc thi truyện ngắn “Con người và cuộc sống hôm nay”

Sáng 22-7, báo Sài Gòn giải phóng đã phối hợp với Hội Nhà văn TP Hồ Chí Minh tổ chức giới thiệu và phát động cuộc thi truyện ngắn “Con người và cuộc sống hôm nay”.

Tham dự buổi phát động có đông đảo các thế hệ nhà văn, các cây bút trẻ đang sinh sống, làm việc trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam. Cuộc thi là dịp để các cây bút đi sâu vào đời sống, phản ánh, phân tích và khắc họa chân dung những con người mới hiện nay, giải mã những cái tốt, cái xấu đang tồn tại trong xã hội; dự báo xu hướng, tình hình xã hội và cuộc sống mai sau.

Bên cạnh đó, cuộc thi cũng góp phần phát hiện những cây bút mới, nhân tố mới trong và ngoài “làng” viết văn hiện nay.

Cuộc thi tập trung vào đề tài viết về cuộc sống và con người Việt Nam hôm nay ở mọi miền Tổ quốc và lãnh thổ. Trong đó, khuyến khích các tác phẩm có bối cảnh, những phận đời, phận người ở TP Hồ Chí Minh và khu vực Nam bộ.

Các tác phẩm không hạn chế số lượng và số lần gửi của các tác giả trong và ngoài nước, với điều kiện tác phẩm là thể loại truyện ngắn văn học, lần đầu được công bố, chưa đăng báo, xuất bản hay phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng và độ dài mỗi tác phẩm không quá 1.800 từ.

Ban tổ chức sẽ bắt đầu nhận tác phẩm dự thi từ ngày 1-8-2011 đến ngày 1-8-2012; dự kiến công bố kết quả vào ngày 2-9-2012. Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức sẽ trao 1 giải nhất trị giá 20 triệu đồng, 2 giải nhì (10 triệu đồng/giải), 4 giải ba (5 triệu đồng/giải) và 5 giải khuyến khích (3 triệu đồng giải).

Các tác phẩm dự thi gửi về: Ban Văn hóa văn nghệ, báo Sài Gòn giải phóng, số 399 Hồng Bàng, phường 14, quận 5, TP Hồ Chí Minh, hoặc qua email: vhvn@sggp.org.vn và toasoan@sggp.org.vn, trên phong bì hoặc tiêu đề email ghi rõ “Bài dự thi truyện ngắn viết về Con người và cuộc sống hôm nay”.

(Quân đội nhân dân)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác