Cuộc thi truyện ngắn dành cho tác giả dưới 23 tuổi


(Tổ Quốc)- Cuộc thi viết văn trẻ Alexandre Yersin lần thứ 5 dành cho các nhà văn trẻ triển vọng Việt Nam đã bắt đầu nhận bài dự thi đến ngày 05/3.

Cuộc thi do Le Liseron de France tổ chức, dành cho tất cả sinh viên Việt Nam dưới 23 tuổi tính đến ngày 01/9/2017.

Tác phẩm dự thi thuộc thể loại truyện ngắn (truyện ngắn hư cấu) bằng tiếng Pháp chưa từng được công bố trên các phương tiện truyền thông và chưa từng được gửi dự thi.

Chủ đề thi tự do, nhưng trong truyện ngắn, ở vị trí bất kỳ, bắt buộc phải có câu nói sau của nhà văn Albert Camus: “Créer, c’est aussi donner une forme à son destin” (tạm dịch: Sáng tạo, đó cũng là tạo ra một hình thái mới cho số phận của mình).

Mỗi thí sinh chỉ được gửi 1 bài dự thi và phải được trình bày: Một trang giấy tách rời với truyện ngắn dự thi, trong đó thí sinh ghi đầy đủ thông tin về mình: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ liên hệ, quá trình học tập, trường học. Thí sinh cũng phải cam kết là tác giả của tác phẩm gửi dự thi, kèm theo chữ ký của thí sinh.

Cuộc thi truyện ngắn dành cho tác giả dưới 23 tuổi - ảnh 1
Ảnh minh họa
 

Ngoài truyện ngắn thí sinh gửi dự thi phải có bản scan chứng minh thư nhân dân của thí sinh (dưới dạng jpg).

Về dung lượng: Truyện ngắn viết tối thiếu trên 3 trang giấy kín (nhưng không được vượt quá 6 trang), dưới định dạng doc., trên trang A4, và bắt buộc phải có với câu trích dẫn của nhà văn Albert Camus trong bài.

Các truyện ngắn đoạt giải sẽ được xuất bản dưới dạng tập truyện. Lễ trao giải sẽ diễn ra tại Nha Trang. Sẽ có 4 giải thưởng tương ứng với nhất, nhì, ba, tư. Giải nhất có giá trị khoảng 19 triệu, giải nhì 14 triệu, giải ba 9,5 triệu và giải tư gần 5 triệu.

Địa chỉ nhận tác phẩm: le-liseron@hotmail.fr

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác