Đà Nẵng kêu gọi xã hội hóa xây dựng Vườn sách


(Tổ Quốc)- Sau khi có kế hoạch xây dựng Vườn sách Đà Nẵng để phục vụ công dân thành phố trong việc nâng cao văn hóa đọc, ngày 9/3, Sở TTTT Đà Nẵng đã có văn bản kêu gọi xã hội hóa đầu tư cho dự án này.

Đà Nẵng kêu gọi xã hội hóa xây dựng Vườn sách  - ảnh 1
Đường sách Hồ Chí Minh đã phát huy hiệu quả trở thành một nét đẹp trong đời sống văn hóa (ảnh cinet)

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã có chủ trương xây dựng Vườn sách tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, với quy mô quy hoạch gần 2.000m2. Đây là công trình xây dựng nhằm chào mừng 20 năm thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc trung ương.  

Theo dự kiến của UBND thành phố Đà Nẵng, Vườn sách được xây dựng theo mô hình đường sách ở TP. Hồ Chí Minh và sẽ đưa vào sử dụng vào cuối năm 2017. Vườn sách ban đầu có thiết kế bao gồm khoảng 16 ki-ốt, mỗi ki-ốt khoảng 30m2, bố trí cho các đơn vị kinh doanh phát hành làm địa điểm trưng bày và giới thiệu sách, đồng thời là không gian giao lưu, tọa đàm sách thời gian hoạt động từ 8-22g hàng ngày kèm theo các hoạt động phụ trợ vào cuối tuần. Vườn sách giúp nâng cao văn hóa đọc của người dân đồng thời trở thành sản phẩm du lịch, không gian văn hóa cộng đồng để thu hút các NXB tham gia.  

Để triển khai dự án xã hội hóa Vườn sách Đà Nẵng, UBND TP. Đà Nẵng kêu gọi rộng rãi các nhà đầu tư quan tâm tham gia thực hiện, qua việc xây dựng Vườn sách sẽ cổ vũ cho tri thức, thúc đẩy văn hoá đọc phát triển, góp phần phát triển kinh tế xã hội và hội nhập quốc tế của thành phố.

Theo văn bản này, việc thực hiện hồ sơ tham gia đầu tư theo hình thức xã hội hóa Dự án sẽ bắt đầu từ nay đến hết 29/3/2017, các nhà sách, NXB và các đơn vị quan tâm đến dự án đầu tư Vườn sách Đà Nẵng liên hệ và nộp hồ sơ tham gia đầu tư theo hình thức xã hội hóa tại Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Hành chính TP. Đà Nẵng.

N.Am

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác