Đà Nẵng nâng cao văn hóa đọc bằng đường sách

(Tổ Quốc)- Triển khai thực hiện đường sách tại thành phố Đà Nẵng là một trong những nội dung Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trủ trì buổi họp với các đơn vị liên quan vào ngày 10/3.

Địa điểm được đưa ra lựa chọn làm đường sách tại Đà Nẵng bao gồm: đường Lê Đình Dương, công viên phía tây cầu Rồng, đường Lê Thánh Tôn, đường Bạch Đằng. Trong số các con đường trên, Đà Nẵng sẽ lắng nghe ý kiến tham khảo của đông đảo người dân cũng như các ban ngành liên quan để cân nhắc lựa chọn và quyết định một địa điểm cuối cùng.

Xây dựng một đường sách ngắn là đề xuất ban đầu được đưa ra. Theo đó sẽ có khoảng 20 gian hàng với sự tham gia của 15 đơn vị xuất bản, phát hành.

Bên cạnh đó, đường sách sẽ có các gian hàng phụ trợ như ăn nhẹ, giải khát, kiôt post card, sưu tập tem, quà lưu niệm, không gian tổ chức sự kiện, hoạt động văn hóa định kỳ vào dịp cuối tuần…

Đà Nẵng nâng cao văn hóa đọc bằng đường sách - ảnh 1

Phố Bạch Đằng, một trong 3 con phố được chọn làm phố sách của thành phố Đà Nẵng (ảnh Internet)

Ông Nguyễn Đăng Trường - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho rằng: “Hiện Đà Nẵng đang có một không gian văn hóa đọc rất tốt ở đường Bạch Đằng, đây là tuyến đường có cơ sở hạ tầng tốt, có Thư viện Khoa học Tổng hợp, khách du lịch thường xuyên ghé qua và đặc biệt là tuyến đường nằm bên dòng sông Hàn thơ mộng. Tuy nhiên, cần khắc phục nắng và gió vào mùa Hè, mùa Đông.

Đường sách Đà Nẵng ra đời với mong muốn tạo một nét sinh hoạt văn hóa, góp phần tạo nhu cầu và đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân thành phố, phát triển văn hóa đọc; thu hút các nhà văn, các nhà nghiên cứu lịch sử văn hóa trong cả nước tham gia sinh hoạt học thuật, tạo địa chỉ sinh hoạt văn hóa, điểm đến thu hút cho hoạt động du lịch; thúc đẩy hoạt động thương mại trong lĩnh vực xuất bản, phát hành sách.

Dự kiến, đường sách sẽ được mở vào ngày 2/9 tới, nhân chào mừng 20 năm thành phố Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương.

Hà Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác