Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ IV 2016

(Tổ Quốc)- Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ IV đang diễn ra tại 176 Thái Hà, Hà Nội.

Sau 3 lần tổ chức thành công Đại hội Sách cũ Hà Nội, công ty Alpha Books đã tiếp tục tổ chức Đại hội lần IV với nhiều hoạt động chuyên sâu về sách, sách cũ cũng như các câu chuyện xoay quanh chủ đề sách cũ.

Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ IV 2016 - ảnh 1

Đến với Đại hội lần này, độc giả sẽ có cơ hội tìm được những cuốn sách hay, sách quý thuộc nhiều thể loại: văn học, lịch sử, địa lý, kinh tế, giáo dục, y tế… Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, mỗi thể loại sách lại bao hàm những câu chuyện thú vị xoay quanh nó. Về mặt thời gian có thể một cuốn sách được coi là sách cũ nhưng giá trị hiện tại của cuốn sách tới giờ đã được nâng lên rất nhiều.

Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ IV 2016 - ảnh 2

 

Trong thời gian diễn ra Đại hội, người yêu sách- nhất là người yêu sách cũ có thể tìm hiểu thêm về Hương ước, Gia phả của các dòng họ nổi tiếng qua triển lãm trưng bày tài liệu quý hiếm về làng xã Bắc Kỳ với tên gọi “Làng xã- Hương ước- Gia phả Việt Nam” và tham dự tọa đàm về việc viết Hương ước, Gia phả của các dòng họ nổi tiếng với sự tham dự của PGS.TS Trương Sỹ Hùng (Viện Nghiên cứu Hán-Nôm), GS. Nguyễn Lân Dũng, ông Nguyễn Cảnh Tú (nguyên Tổng Thư ký CLB Các dòng họ Nguyễn tại Việt Nam) cùng đại diện nhiều dòng họ khác.

Đại hội sách cũ Hà Nội lần thứ IV 2016 - ảnh 3 
Cho chữ tại Đại hội sách cũ lần thứ IV

Bên cạnh đó, độc giả cũng có thể tham gia các buổi giao lưu, trao đổi với những người yêu cùng sở thích đồng thời được Ông đồ Già Ngu, người đã có thâm niên hơn 20 năm viết chữ thư pháp tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, tặng chữ miễn phí.

Đại hội diễn ra từ nay đến hết ngày 28/02.

MT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác