Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính gặp gỡ bà con kiều bào tại Đức


Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu ngày 25/8 đã có buổi tiếp xúc gặp gỡ với bà con kiều bào tại Đức.

Đoàn công tác Quỹ học bổng Vừ A Dính gặp gỡ bà con kiều bào tại Đức - ảnh 1

  Ông Nguyễn Việt Cường, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Đức phát biểu tại buổi gặp mặt


Phát biểu mở đầu buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Việt Cường, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Đức đã báo cáo sơ lược với Đoàn công tác về quan hệ tốt đẹp hiện nay giữa Việt Nam và Đức cũng như các hoạt động của Đại sứ quán trong thời gian qua và sinh hoạt cộng đồng của bà con người Việt tại Đức.

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã phát biểu, giới thiệu các hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính trong 17 năm qua với các dự án Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai và Thắp sáng tương lai để giúp đỡ các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng cố gắng vươn lên trong học tập.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cũng nêu bật những dấu ấn của CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu trong hai năm kể từ khi thành lập như vận động quyên góp để xây dựng hai trường học ở đảo Trường Sa lớn và Song Tử Tây, tạo điều kiện cho các cháu học sinh ở đây có điều kiện học tập để bố mẹ các cháu yên tâm công tác, bám biển, bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.

Bà Trương Mỹ Hoa đã rất xúc động khi kể lại hoàn cảnh khó khăn của quân và dân trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, về tình cảm của nhân dân cả nước, của bà con kiều bào ở nước ngoài đối với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đại diện nhiều hội đoàn, doanh nghiệp và cá nhân đã phát biểu, bày tỏ tình cảm của mình đối với biển đảo quê hương, đánh giá cao những hoạt động của Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu, góp ý kiến về phương thức để bà con kiều bào có thể tích cực tham gia vào hai tổ chức này.

Hầu hết các hội đoàn, doanh nghiệp và nhiều cá nhân đã tình nguyện quyên góp cho Quỹ học bổng Vừ A Dính và nhiều hội đoàn, cá nhân đã đăng ký làm hội viên tập thể hoặc cá nhân của CLB Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu./.

Văn Long
(Nguồn: Vov.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác