Độc đáo Chợ phiên sách cũ đầu Xuân 2016

Đến hẹn lại lên, Chợ phiên sách cũ khai xuân Bính Thân sẽ diễn ra trong hai ngày 5 và 6/3/2016 tại Đại học Văn hóa, 418 La Thành, Hà Nội.

"Chợ phiên sách cũ" được tổ chức định kỳ hàng tháng đã trở thành một nét đẹp văn hóa của người Hà Nội. Không chỉ là sân chơi cho những người yêu sách, đây còn là nơi gìn giữ bản sắc văn hóa Việt. Đến hẹn lại lên, chợ phiên sách cũ khai xuân Bính Thân 2016 sẽ được tổ chức vào hai ngày cuối tuần, 5 và 6/3/2016 tại Đại học Văn hóa, 418 La Thành, Hà Nội.

net doc dao cua cho phien sach cu dau xuan 2016 hinh 0
Chợ phiên sách cũ tại Đại học Văn hóa (Hà Nội) đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người yêu sách.

Chợ phiên sách cũ đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ và tham gia của hàng ngàn người. Tham dự chợ phiên lần này vẫn là những tên tuổi quen thuộc trong làng sách cũ như Sách cũ Hà Thành, Sách cũ Bạch Mai, Sách Linh Hoàng Hà, sách Vì Dân… Ngoài ra, BTC cũng tạo điều kiện cho các bạn học sinh, sinh viên và các cá nhân có sách cũ có thể tự triển khai bán sách cũ của mình tại đây.

Nét mới của chợ phiên đầu Xuân là bạn đọc sẽ được thưởng thức những làn điệu ca trù với sự biểu diễn của Ca nương - NNƯT Vân Mai. Ngoài ra, đây cũng là dịp để bạn đọc chiêm ngưỡng những nét chữ thư pháp đầy ý nghĩa và chia sẻ những câu chuyện thú vị về nghệ thuật thư pháp cùng nghệ nhân Ngẫu Thư. 

net doc dao cua cho phien sach cu dau xuan 2016 hinh 1
NNƯT Vân Mai sẽ thể hiện vẻ đẹp và tinh hoa của nghệ thuật ca trù tại Chợ phiên sách cũ khai Xuân Bính Thân

Độc đáo Chợ phiên sách cũ đầu Xuân 2016 - ảnh 3
Nghệ nhân thư pháp Ngẫu Thư sẽ chia sẻ những câu chuyện thú vị về nghệ thuật thư pháp, về ý nghĩa và nét văn hóa của truyền thống viết chữ đầu năm mới.

Hơn một tháng nghỉ Tết Nguyên đán vừa qua cũng là thời gian để các nhà sách thu thập, tìm kiếm, cập nhật, bổ sung những tựa sách cũ, để đem đến cho phiên chợ những món ăn tinh thần chất lượng, mới mẻ với giá cả rất phải chăng, phù hợp với túi tiền eo hẹp của các “mọt sách sinh viên".

Bên cạnh những gian hàng sách cũ, độc giả khi đến với Chợ phiên sẽ được tham gia các hoạt động xăm Henna, bói bài Tarrot cùng các bạn sinh viên thân thiện. Lần  này, khu vực “ẩm thực đường phố” cũng được quy hoạch gọn gàng hơn để mỗi lần đến với Chợ phiên sách cũ, bạn đọc được vui vẻ, thêm hiểu và thêm yêu không khí chợ phiên, một nét đẹp bao đời của người Việt./.

(Nguồn: Vov.vn)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác