Gần 100 tác phẩm nhận giải Sách hay và Sách đẹp


Ngày 23/12, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải thưởng sách Việt Nam lần thứ 8. Đây là giải thưởng thường niên của Hội Xuất bản VN kể từ 2004, với việc trao các bộ giải Vàng, Bạc, Đồng cho 2 hạng mục Sách hay và Sách đẹp.
 

Tham gia giải năm nay có 35 nhà xuất bản với tổng số 273 cuốn sách. Theo ghi nhận của ban tổ chức, trong số các nhà xuất bản có một số đơn vị mới thành lập, lần đầu tham dự đã có sách đạt giải.

Ảnh minh họa

Tiểu thuyết nổi tiếng của Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhận cả 2 giải Sách hay và Sách đẹp


Có 94 cuốn sách được lựa chọn trao giải. Trong đó có 1 giải Đặc biệt, 10 giải Vàng, 23 giải Bạc, 28 giải Đồng, 28 giải Khuyến khích và 4 giải Bìa đẹp.

Giải thưởng Sách hay được trao cho 48 đầu sách, trong đó có 5 giải Vàng thuộc về Lịch sử Nam Bộ kháng chiến (NXB Chính trị quốc gia), Từ điển giáo khoa sinh học (NXB Giáo dục Việt Nam), Can thiệp động mạch vành trong thực hành lâm sàng (NXB Y học), Từ điển Việt Anh (NXB Khoa học xã hội) và Tôi kể em nghe chuyện Trường Sa (NXB Kim Đồng).

Giải thưởng Sách đẹp được trao cho 46 đầu sách, trong đó có 1 giải Đặc biệt thuộc về Hồ Chí Minh toàn tập. 4 giải vàng thuộc về bộ sách Những nhân vật tên còn trẻ mãi Những con vật bàu bạn với tuổi thơ (NXB Kim Đồng), Sinh học (NXB Giáo dục VN), Điêu khắc TP.HCM 1975- 2000 (NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM) và Trịnh Công Sơn - Thư tình gửi một người (NXB Trẻ).
 
Số lượng sách tham dự giải năm nay ít hơn so với năm trước, song chất lượng sách lại được các nhà chuyên môn đánh giá là nhỉnh hơn. 

Tại giải năm nay có khá nhiều ấn phẩm vừa giành giải sách hay lại vừa đoạt giải sách đẹp. Điển hình là Đội gạo lên chùa (NXB Phụ nữ), bộ Những nhân vật tên còn trẻ mãiNhững con vật bầu bạn tuổi thơ (NXB Kim Đồng), Lịch sử Nam bộ kháng chiến, Võ Nguyên Giáp - hào khí trăm năm.

(VN media)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác