Gần 30 vạn sách của NXB Kim Đồng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam


(Tổ Quốc)- Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, NXB Kim Đồng sẽ cho ra mắt độc giả hơn 100 đầu sách mới và sách tái bản với gần 30 vạn bản in.

Theo đó sách văn học sẽ có các cuốn: Tục ngữ Ca dao dân ca Việt Nam gồm 2 tập của Vũ Ngọc Phan. Kính Vạn Hoa phiên bản 18 tập của Nguyễn Nhật Ánh. Bộ sách Viết cho những điều bé nhỏ, Tuyển thơ Trần Đăng Khoa, cùng phiên bản mới của tiểu thuyết mini Đảo chìm, tập thơ Góc sân và khoảng trời của thần đồng thơ nay đã là Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam. Máu hiếm, Hiện thân Luật chơi dòng văn học khoa học viễn tưởng Việt Nam của Phan Hồn Nhiên.

Gần 30 vạn sách của NXB Kim Đồng hưởng ứng Ngày sách Việt Nam - ảnh 1

Văn học nước ngoài có: 4 tác phẩm nổi bật của nhà văn Gianni Rodari: Gelsomino ở xứ sở nói dối, Cuộc phiêu lưu của mũi tên xanh, Cuộc phiêu lưu của chú Hành, Giữa trời chiếc bánh gatô... Tủ sách văn học Nga tái xuất với: Đầu giáo sư Dowell, Chiếc nhẫn bằng thép, Bột mì vĩnh cửu, Thép đã tôi thế đấy…

Sách triết học: Nhập môn triết học: Tư duy như một nhà thông thái, Tư duy như một triết gia giúp bạn đọc nhỏ tuổi bước đầu làm quen với những khái niệm quen thuộc trong đời sống.

Dành cho tuổi mới lớn là bộ Triết lí sống cho teen gồm 3 cuốn: Tâm lí tuổi mới lớn, Cuộc sống quanh tớ, Tớ nên tin vào điều gì?

Tủ sách Làm cha mẹ bổ sung nhiều tựa mới, hướng dẫn phương pháp Giáo dục sớm của Nhật Bản như: 33 bài thực hành theo phương pháp Shichida, 49 kĩ năng sinh hoạt cùng con luyện tập và chia sẻ là nguồn tài liệu tham khảo giúp cha mẹ Việt nuôi dưỡng con thành tài.

Tủ sách kiến thức danh nhân với bộ Phút hồi tưởng của các vĩ nhân gồm 5 cuốn tái hiện chân dung của Archimedes, Edison, Hippocraté, Magellan, Galileo - từ thời niên thiếu đầy ắp tiếng cười đến những bài học rút ra từ quá trình làm việc không ngừng nỗ lực.

Tủ sách kiến thức Âm nhạc có thêm 2 cuốn mới: 65 bài hát thiếu nhi của nhạc sĩ Hoàng Long - Hoàng Lân; Âm nhạc ở quanh ta của nhạc sĩ Phạm Tuyên, khơi gợi tình yêu đối với âm nhạc, một cuốn giáo khoa vỡ lòng về âm nhạc cho các em, và cả cho người lớn, đặc biệt là các anh chị phụ trách Đội.

Bộ sách Kĩ năng Khéo tay hay làm gồm 2 cuốn mua bản quyền DK Thế giới búp bê Vườn thú vui nhộn là cẩm nang tuyệt vời giúp mẹ và con gái sáng tạo những tác phẩm thủ công của riêng mình.

Tuyển tập Tranh truyện dân gian song ngữ Việt Nam bổ sung 10 cuốn mới Cha mẹ nuôi con bằng trời bằng bể, Con chim khách mầu nhiệm, Con chó, con mèo và anh chàng nghèo khổ, Lưu Bình - Dương Lễ, Miếng trầu kì diệu, Nàng tiên cua, Nàng tiên gạo, Sự tích chú cuội cung trăng, Sự tích hồ Ba Bể, Sự tích núi Ngũ Hành.

Nổi bật là bộ 3 tác phẩm hài hước dành cho lứa tuổi thiếu niên: Bí kíp trở thành nhà nguy hiểm học, Mèo Càu Cạu, Những điều khó đỡ khách hàng nói trong hiệu sách…

Nhân kỉ niệm 400 năm ngày sinh của nhà văn Shakespeare với Những tác phẩm để đời của Shakespeare đưa độc giả trẻ đến gần hơn với di sản đồ sộ của nhà viết kịch nổi tiếng thế giới.

Những bí mật trẻ em cần biết, Cẩm nang mùa hè là những sách kĩ năng mà em nhỏ nào cũng cần được trang bị.

Bên cạnh đó là không gian Những nàng công chúa đọc sách sẽ xuất hiện ở Hà Nội (Thư viện Quốc gia, trường tiểu học Bạch Mai, Lê Ngọc Hân, Lomonoxop)… Nam Định, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh.

Tại đây, độc giả được tham gia các buổi trò chuyện với các tác giả, dịch giả, các biên tập viên, họa sĩ… về các câu chuyện xung quanh cuốn sách và văn hóa đọc.

Cuộc thi “The Book Is Me” chụp ảnh chân dung cùng với cuốn sách yêu thích cũng là một cách để thể hiện tình yêu đối với sách và cổ vũ việc đọc sách.

Bên cạnh nhiều đầu sách mới với số lượng lớn, trong Ngày sách Việt Nam còn có các hoạt động giao lưu, tọa đàm, tặng quà, giảm giá lên đến 50%...

Hà Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác