Giao lưu cùng nhà văn nổi tiếng người Nga Albert Likhanov


(Tổ Quốc)- Buổi giao lưu với tác giả và giới thiệu tác phẩm “Ông tướng của tôi” do Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với CLB Đọc sách cùng con tổ chức, diễn ra vào lúc 9g ngày 20/5 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hà Nội.

Nhân dịp kỉ niệm 60 năm thành lập, Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho ra mắt ấn bản mới tác phẩm “Ông tướng của tôi” của nhà văn người Nga Albert Likhanov, qua bản dịch của dịch giả Bùi Việt và Mai Thế Chiến. Trong dịp này, NXB Kim Đồng cũng đã mời tác giả cuốn sách tới Việt Nam giao lưu cùng độc giả.


Giao lưu cùng nhà văn nổi tiếng người Nga Albert Likhanov - ảnh 1
Nhà văn Albert Likhanov (ảnh vtc)


Lần đầu tiên tại Việt Nam, “Ông tướng của tôi” được in khổ lớn với những tranh minh họa màu sống động, mang đậm nét tính cách, tâm hồn, cảnh sắc thiên nhiên Nga.

Trước đó, từ những năm 1970-1980, tác phẩm “Ông tướng của tôi” đã thu hút sự yêu mến, say mê của nhiều độc giả Việt Nam nhỏ tuổi. Hình ảnh người ông - một vị tướng về hưu cả cuộc đời luôn trung thành với những lý tưởng sống cao đẹp đã in đậm trong tâm hồn của cậu bé Anton, cũng như biết bao cô bé cậu bé đã từng đọc tác phẩm.


Giao lưu cùng nhà văn nổi tiếng người Nga Albert Likhanov - ảnh 2
Tác phẩm "Ông tướng của tôi" được nhiều độc giả nhỏ tuổi trên khắp thế giới yêu mến
 

Nhà văn Albert Likhanov (sinh ngày 13/9/1935) là nhà văn Nga nổi tiếng với các tác phẩm viết cho thiếu nhi. Tác phẩm của ông đã được xuất bản trên 30 triệu bản ở Nga. Các tiểu thuyết và truyện vừa của ông được dịch ra 34 ngôn ngữ trên thế giới.

Albert Likhanov được tôn vinh là bậc thầy về tâm lý gia đình và tâm lý trẻ em hiện đại với những tác phẩm như Ngôi sao tháng 9 (Звёзды в сентябре), Mưa ấm (Тёплый дождь), Mê cung (Лабиринт), Đá cuội sạch (Чистые камушки) và Dối lừa (Обман)... Những tác phẩm như Những cậu bé Nga, Trường học đàn ông (Мужская школа), Không một ai (Никто), và đặc biệt hai truyện được viết trong thập niên đầu tiên của thế kỷ 21: Cậu bé không biết đau (Мальчик, которому не больно) và Cô bé mặc kệ (Девочка, которой всё равно) đã xây dựng chân dung rõ nét của lớp tuổi teen ở nước Nga mới.

Nhà văn Albert Likhanov được tặng nhiều giải thưởng văn học, trong đó có Giải đặc biệt mang tên Ivan Bunin “Vì những đóng góp xuất sắc đối với văn học Nga dành cho thanh thiếu nhi”.

V.Vân

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác